Cập nhật 2024: Dán decal xe máy có bị phạt không?

Miếng dán decal ô tô đang là trào lưu hiện nay. Tuy nhiên có một vấn đề là nhiều người đi dán decal muốn biết dán decal trên xe máy có bị phạt không? Và dán decal xe máy như thế nào để không bị phạt mà vẫn đảm bảo tính thẩm mỹ cho xe? Cùng tìm hiểu hiện tại chuyện gì đang xảy ra với Alobike qua bài viết dưới đây nhé.

Đàn đính xe-may-co-bi-phát-khong

xem thêm:

Dán đề can xe máy có bị phạt không?

Bạn mới mua một chiếc ô tô và muốn dán tem xe máy đẹp, phong cách lên ô tô của mình và bảo vệ lớp sơn xe khỏi bị bong tróc, trầy xước. Nhưng có một vấn đề khiến bạn băn khoăn không biết dán decal xe ô tô có bị phạt hay không. Việc dán đề can xe máy hay thay xe bằng in ấn thì tốt hơn luôn là bài toán khó đối với các chủ xe khi muốn tân trang cho chiếc xe thân yêu của mình.

Hiện nay, việc dán decal ô tô không bị pháp luật cấm. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng về việc bị phạt vì dán decal xe. Tuy nhiên, một điều mà các chủ xe ô tô cần lưu ý là theo khoản 2 Điều 55 “Luật Giao thông đường bộ” năm 2008:

Chủ phương tiện tham gia giao thông không được tự ý thay đổi kết cấu, bộ phận, hệ thống của xe do nhà sản xuất thiết kế ban đầu.

Đây có thể là cơ hội đáng giá để nhắm tới trung tâm độ xe Việt Nam. Việc dán decal, nâng cấp động cơ ô tô hay thay đổi như hình thức, âm thanh… cũng có thể bị quy vào tội sản xuất, lắp ráp trái phép. Nếu chỉ dán con dấu trong suốt, hoặc dấu niêm phong, con dấu xương cá,… thì sẽ không bị phạt. Nhưng nếu dán đề-can và thay đổi màu sắc vốn có của xe thì bạn sẽ bị phạt.

Xử phạt hành vi tự ý thay đổi màu sơn xe ô tô không đúng màu sơn ghi trên giấy đăng ký xe: phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân và 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức sở hữu xe máy phương tiện xe gắn máy có biển số, màu sơn không đúng quy định trong giấy phép đăng ký xe. Không làm thủ tục đăng ký chuyển quyền sở hữu xe theo quy định.

Dán đề can xe máy có được không?

Làm thế nào để dán đề can xe máy mà không bị phạt?

Những năm gần đây xu hướng dán decal đổi màu xe ô tô rất được ưa chuộng. Đây là cách dễ nhất để làm đẹp và trang trí ô tô của bạn bằng nhãn dán xe máy. Tuy nhiên, dán decal ô tô thế nào cho đúng mà không bị phạt vẫn là điều mà nhiều người tham gia giao thông chưa biết, hãy cùng điểm qua những lưu ý sau:

1. Theo quy định tại khoản 2 Điều 55 “Luật Giao thông 2008” quy định đề can, seal không được dán toàn bộ thân xe. Kết cấu, tổng thể các bộ phận, hệ thống của xe không được tự ý thay đổi so với thiết kế ban đầu của nhà sản xuất. Nếu muốn thay đổi màu sơn nguyên bản của xe, chủ xe phải đến cơ quan quản lý để làm các thủ tục đổi màu sơn xe.

2. Khi dán đề can phải trùng với màu sơn đã đăng ký, tốt nhất nên dán bằng seal trong suốt hoặc nylon không màu.

3. Chủ xe chỉ được phép dán tem nhỏ, logo, tem vành, tem xương cá,…

Dán đề can xe máy có được không?

bạn có câu hỏi nào không Đề can có được phép dán trên xe máy không? Bạn đã đọc xong bài viết này chưa? Với những thông tin Alobike Hà Nội Sửa chữa xe máy trên đây chia sẻ đến bạn đọc, chúng tôi hy vọng nó sẽ hữu ích với bạn và những ai đang tìm hiểu cách làm cho chiếc xe đạp của mình an toàn hơn và đẹp hơn.

Related Posts