Cập nhật 2024: Công ty sản xuất phụ tùng ô tô & xe máy việt nam

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô, Xe máy Việt Nam là công ty cung cấp hầu hết các phụ tùng cho cả nước và ngành công nghiệp ô tô, xe máy thế giới. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu một số công ty sản xuất phụ tùng xe máy lớn trực tiếp cung cấp và xuất khẩu cho các hãng sản xuất lớn như Honda, Yamaha, Piaggio, Suzuki,… tại Việt Nam.

xem thêm:

nhà máy vmep sym.sản xuất phụ tùng và lắp ráp xe máy

thông qua nghiên cứu, nhà sản xuất phụ tùng xe máy Lắp ráp VMEP là công ty con của Công ty TNHH Sanyang Đài Loan (SYM). Được thành lập vào năm 1992, vốn đầu tư ban đầu là 100% của Tập đoàn Jinfeng.

Được biết, VMEP là công ty sản xuất xe máy đầu tiên tại Việt Nam, công nghệ và thiết kế do Sanyang Industry cung cấp.

Tại thị trường xe máy Việt Nam, công ty đã và đang xuất khẩu và phân phối xe nguyên chiếc, phụ tùng, động cơ và phụ tùng xe máy tới nhiều nước Đông Nam Á và các nước trên thế giới.

Lĩnh vực kinh doanh:

Sản xuất mô tô, xe máy và phụ tùng ô tô.

Gia công, sản xuất, lắp ráp phụ tùng động cơ xe máy, ô tô.

Sản xuất, lắp ráp và kinh doanh xe đạp điện, xe máy điện, ván trượt phản lực, tàu thủy, phương tiện vận tải nông nghiệp, máy phát điện, máy cắt cỏ và động cơ thông dụng.

Ngoài ra, VMEP còn nhận sản xuất, gia công và tiêu thụ sơn, kim loại, nhựa, thép và các linh kiện khác.

Một số giải thưởng tiêu biểu của VMEP:

Năm 2001, đạt “Giải Quả Cầu Vàng” của Bộ Kế hoạch và Đầu tư.

Năm 2009 được trao Giải thưởng Doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài tiêu biểu trong lĩnh vực R&D – Giải Vàng FDI Việt Nam 2009.

Năm 2011 được Hội đồng doanh nghiệp Việt Nam trao tặng danh hiệu “Top 100 Sản phẩm tốt-Dịch vụ tốt năm 2011”.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt NamVmep – Công ty Sym Việt Nam

Công ty sản xuất má phanh ô tô, xe máy Ailige

Vào tháng 10 năm 1998, Elig được thành lập tại Đài Loan. Elig là công ty chuyên phát triển vật liệu ma sát và sản xuất má phanh cho xe máy và ô tô. Tháng 6 năm 2006, chi nhánh Jann-E được thành lập tại Việt Nam, chuyên sản xuất má phanh xe máy và hệ thống kẹp phanh.

Với phương châm “chất lượng hàng đầu và dịch vụ nhiệt tình”, Jann-E luôn mong muốn mang đến những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và thân thiện với môi trường cho người tiêu dùng Việt Nam.

Hiện tại, sản phẩm Elig đã được phân phối tại 51 quốc gia trên thế giới, trong đó có Australia, Myanmar, Malaysia, Tawai và Việt Nam.

Từ tháng 1/2014 đến tháng 6/2017, Công ty Elig đã giành được nhiều giải thưởng nổi tiếng như “Thương hiệu Vàng Công nghiệp Việt Nam”, “Sản phẩm-Dịch vụ hàng đầu Việt Nam”, “Thương hiệu Việt Nam”, “Sản phẩm, Chất lượng và Dịch vụ tiêu biểu Đông Nam Á 2017”.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

logo công ty eliger

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Jaan-E – Công ty Elig tại Việt Nam

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Sản phẩm phanh Honda Wave của Elig

Công Ty Sản Xuất Ly Hợp Ô Tô, Xe Máy FCC Việt Nam

FCC là doanh nghiệp 100% vốn Nhật Bản được thành lập tại Việt Nam từ năm 2005, có trụ sở tại Khu công nghiệp Thăng Long, Đông Anh, Hà Nội. Là công ty có trang thiết bị máy móc hiện đại, có dây chuyền sản xuất theo tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản.

FCC là một trong những công ty sản xuất phụ tùng ô tô, xe máy lớn nhất Việt Nam, sản phẩm của FCC là ly hợp xe máy, ly hợp ô tô và phụ tùng xe máy.

FCC hiện là nhà cung cấp phụ tùng ly hợp lớn nhất cho Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam và một số hãng ô tô lớn.

Sản phẩm ly hợp FCC còn được xuất khẩu sang Thái Lan, Malaysia, Nhật Bản và nhiều nước khác trên thế giới…

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Nhà máy FCC Việt Nam

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Sản phẩm Airblade do FCC Việt Nam sản xuất

Công Ty Sản Xuất Đĩa KMC Đồng Nai

KMC Đồng Nai là công ty tại Việt Nam chuyên về sên rau cỡ lớn. Chuyên phân phối các sản phẩm bánh xích cho Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam, SYM Việt Nam và các hãng xe máy hàng đầu khác.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt NamChuỗi sản phẩm do KMC sản xuất

Công ty TNHH sản xuất lốp xe máy inoue

Công ty Inoue Việt Nam được thành lập năm 1997, vốn nước ngoài chiếm 76% và vốn Việt Nam chiếm 24%. Trụ sở chính của công ty đặt tại xã Thanh Lâm, thành phố Mỹ Linh, thành phố Hà Nội, với tổng diện tích 4 ha.

Inoue Việt Nam là liên doanh cuối cùng của Công ty Cao su Inoue Nhật Bản tại châu Á trong thế kỷ 20.

Inoue Việt Nam chuyên cung cấp và phân phối săm, lốp hoặc các sản phẩm cao su chính hãng cho các thương hiệu xe máy nổi tiếng như Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam.

Với phương châm “Chất lượng tuyệt hảo, độ bền và an toàn là trên hết”, Inoue Việt Nam luôn cung cấp những sản phẩm chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ tiện lợi.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

IRC – Công ty con của Inoue Việt Nam

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Lốp xe máy IRC

Công ty sản xuất lốp ô tô và xe máy Integrity-Maxis

Integrity là một trong chín công ty lốp xe tốt nhất thế giới, được thành lập vào năm 1989. Maxxis là một trong những công ty con của Integrity, chuyên về nhiều sản phẩm khác nhau.

Tháng 1 năm 2020, Công ty Zhengxin thành lập trụ sở chính tại Bình Dương, Việt Nam, chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ như lốp và săm cao su, bảo trì, kinh doanh phụ tùng, động cơ ô tô.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Thương hiệu lốp xe nổi tiếng Đài Loan – Zhengxin

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Maxxis – một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Integrity

Công ty Ắc Quy Toàn Cầu Việt Nam

Globe Battery là thương hiệu chuyên cung cấp các sản phẩm ắc quy đến từ Đài Loan. Với ưu điểm là độ an toàn cao, độ kín khít tốt, không cần bảo trì và tuổi thọ cao, ắc quy Globe đã phát triển nhanh chóng và được đón nhận rộng rãi.

Năm 2016, Globe Battery chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam và Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Pin Việt trở thành đại lý chính thức tại TP.HCM.

Globe Battery Việt Nam chuyên cung cấp sản phẩm cho nhiều hãng sản xuất ô tô lớn như Honda Việt Nam, Yamaha Việt Nam, Suzuki Việt Nam.
Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Pin Globe chính hãng

Công ty Ắc quy GS Việt Nam

Ắc quy GS Việt Nam là liên doanh giữa Tập đoàn GS-YUASA và Tập đoàn Mitsubishi của Nhật Bản, 100% vốn nước ngoài. GS Việt Nam được thành lập vào tháng 5 năm 1997 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1999. Sản phẩm chính của công ty là xe máy, ô tô và ắc quy tàu thủy.

Với mục tiêu mang đến nhiều sản phẩm chất lượng cao, an toàn và thân thiện với môi trường, GS Việt Nam luôn là công ty được khách hàng Việt Nam tin tưởng.

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Sản phẩm ắc quy GS chính hãng

Công ty sản xuất phụ tùng xe máy Mengguang

công ty Sản xuất phụ tùng xe máy & Mạnh Quang Auto hay còn gọi là Công ty TNHH Cơ Khí Mạnh Quang được thành lập năm 1983, có diện tích 300m.2. Sau đó, từ năm 1995 đến năm 2008, Mạnh Quang mở 3 nhà máy lớn với tổng diện tích 22.000 mét vuông.2.

Hiện tại, Mạnh Quang chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực mài/khuôn/tiện, xử lý nhiệt, thử nghiệm, xử lý bề mặt và các dịch vụ khác. Và một số sản phẩm phụ tùng xe máy, cơ khí chính hãng.

một số hoạt động tiêu biểu Xí nghiệp sản xuất phụ tùng xe máy Mạnh Quang:

Năm 2008 chính thức trở thành nhà cung cấp phụ tùng Honda tại Việt Nam.

Năm 2010 đạt giải thưởng “Hàng Việt Nam tốt nhất 2010” do người tiêu dùng bình chọn.

Nhận được Giải thưởng Cải tiến Tốt nhất của Honda năm 2014, giải thưởng dành cho các nhà cung cấp có tính sáng tạo xuất sắc.

Trụ sở chính: Đường Thanh Liệt Kim Giang, Thành phố Thanh Trì, Thành phố Hà Nội.

Số điện thoại: 024 397 620 50

Cửa hàng giới thiệu sản phẩm: 197 – 201 Phố Huế, Hai Bà Trưng, ​​Hà Nội.

Chi nhánh TP. TP.HCM: 724 Nguyễn Chí Thanh, Quận 4, Quận 11 TP. Hồ Chí Minh.

Số điện thoại: 028 385 534 44

Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam

Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam (VAMM) được thành lập vào ngày 26 tháng 8 năm 2013 theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Nội vụ. Tiếp theo, ngày 20/11/2020 được đổi tên thành Hiệp hội xe hai bánh Việt Nam.

Mục tiêu của VAMM là kết nối nhà máy sản xuất xe máy honda, YAMAHA, Piaggio, SYM, SUZUKI…và gửi tới khách hàng những thông tin tham khảo chính xác nhất. Ngoài ra, VAMM còn thực hiện nhiều dự án, chương trình hỗ trợ với các công ty sản xuất như khuyến mại, chương trình xã hội,…

Theo thống kê của hiệp hội xe máy sản xuất tại việt nam Năm nay, Việt Nam tiêu thụ 3,27 triệu xe máy. Có thể thấy, xe máy và phụ tùng xe máy luôn là sản phẩm không thể thiếu tại thị trường Việt Nam.
Hiệp hội các nhà sản xuất xe máy Việt Nam

VAMM – Hiệp Hội Các Nhà Sản Xuất Xe Máy Việt Nam

Tìm hiểu thêm:

Bài viết trên nói về Công ty Sản xuất Phụ tùng Ô tô và Phụ tùng Xe máy Việt Nam Được AloBike nghiên cứu và lựa chọn. Các doanh nghiệp này chuyên cung cấp và phân phối các sản phẩm, linh kiện, phụ tùng đến khắp nơi trên thế giới và Việt Nam, luôn mong muốn mang đến những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình.

Related Posts