Cập nhật 2024: Chia Sẻ Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc Khéo Léo Nhất

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Chia Sẻ Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Việc Khéo Léo Nhất. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Cách bạn đối đáp và trả lời phỏng vấn xin việc một cách thông minh và khéo léo sẽ giúp tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng và tăng cơ hội thành công cho bạn.

Trong quá trình phỏng vấn, bạn sẽ thường nhận được rất nhiều câu hỏi từ nhà tuyển dụng. Một số câu hỏi có vẻ đơn giản nhưng thực ra lại có ý nghĩa rất lớn đối với người hỏi; một số câu hỏi nghe có vẻ to tát nhưng ý định và câu trả lời lại rất đơn giản. Cách bạn tiếp cận và trả lời các cuộc phỏng vấn việc làm sẽ có tác động lớn đến thành công của bạn. Bài viết này sẽ liệt kê những cách trả lời và ứng phó thông minh nhất đối với một số câu hỏi quen thuộc thường được hỏi trong các buổi phỏng vấn xin việc.

nói với chúng tôi một chút về bạn

Bạn chỉ nên giới thiệu bản thân trong khoảng 2 phút, ngắn gọn và cung cấp những thông tin cần thiết
Bạn chỉ nên giới thiệu bản thân trong khoảng 2 phút, ngắn gọn và cung cấp những thông tin cần thiết

Đây là một câu hỏi xuất hiện trong hầu hết các cuộc phỏng vấn việc làm. Đây có vẻ là một câu hỏi đơn giản, nhưng cách bạn trả lời nó nói lên rất nhiều điều về bạn. Quy tắc ngón tay cái để trả lời câu hỏi này trong cuộc phỏng vấn là: không lan man và lan man, hãy nói chính xác những gì bạn cần nói, rõ ràng và mạch lạc. Khi nhà tuyển dụng hỏi bạn câu hỏi này, họ không thực sự quan tâm đến những chi tiết như sở thích hay thói quen cá nhân của bạn, mà điều họ cần biết nhất là trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, thành tích của bạn trong công việc và đóng góp của bạn cho tổ chức. công ty.Khả năng. Cũng như mục tiêu tương lai, khát khao và nhiệt huyết thể hiện trong phần giới thiệu bản thân.

Tại sao bạn rời khỏi đơn vị làm việc ban đầu của bạn?

Đối với những nơi làm việc cũ hơn, khuyến nghị là "Không yêu xin đừng nói lời cay đắng"
Đối với nơi làm cũ, lời khuyên là “không còn yêu thì đừng nói lời cay đắng”

Thông thường, không phải nhà tuyển dụng nào cũng sẽ hỏi hoặc đào sâu vào những câu hỏi nhạy cảm như vậy, nhưng nếu có, bạn cần chuẩn bị trước. “Quy tắc” ở đây là trả lời các câu hỏi một cách khách quan, trung lập và tránh vướng vào những điều tiêu cực (nếu có). Nếu bạn “nghỉ hưu thanh thản” ở công ty cũ thì không có gì nhiều để nói, nhưng nếu vì mâu thuẫn hay những vấn đề căng thẳng ở nơi làm cũ thì tốt nhất bạn không nên “lộ mặt”. Nhưng hãy nói tránh đi, hãy nói bằng những lý do đơn giản và dễ chấp nhận hơn, chẳng hạn như “Tôi muốn tìm một công việc phù hợp với khả năng của mình và có môi trường tốt hơn” hay “Tôi muốn tìm một công việc, tìm một công việc” để có thể để đóng góp và phát triển. toàn bộ tiềm năng của họ”.

Bạn sẽ là ai sau 5 năm nữa?

Đây là câu hỏi bạn cần trả lời khéo léo để tránh bị coi là quá tự tin.
Đây là câu hỏi bạn cần trả lời khéo léo để tránh bị coi là quá tự tin.

Đây cũng là câu hỏi “ngoài luồng” mà nhà tuyển dụng thường sử dụng để nắm được một phần mục tiêu, nguyện vọng và kỳ vọng cá nhân của ứng viên đối với công việc đã chọn. Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn nên trả lời như thế nào để vừa thể hiện được ước mơ, nguyện vọng của mình nhưng lại phù hợp, thực tế và không quá kiêu ngạo.

Nói về sự hiểu biết của bạn về công ty

Câu hỏi này cũng thường được hỏi trong các cuộc phỏng vấn việc làm để cho nhà tuyển dụng biết liệu bạn có thực sự quan tâm và hiểu rõ về công ty cũng như vị trí bạn đang ứng tuyển hay không. Câu trả lời không khó, nhưng bạn sẽ cần dành thời gian nghiên cứu các thông tin liên quan đến doanh nghiệp mà bạn đang ứng tuyển. Bạn không cần phải ghi nhớ mọi thứ, nhưng ít nhất bạn có thể kể tên một vài điều quan trọng như doanh nghiệp, thế mạnh, sứ mệnh và văn hóa của doanh nghiệp. Đừng lấy điểm vì sự thiếu quyết đoán trong câu hỏi này, vì nó sẽ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn không nghiêm túc và không có hứng thú với công việc.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là một câu hỏi thường được hỏi vào cuối cuộc phỏng vấn, và thật không may, hầu hết các ứng viên có xu hướng bỏ qua “cơ hội” này bằng cách nói “không” khi được hỏi. Trên thực tế, lợi nhuận trong trường hợp này có thể rất có lợi cho ứng viên vì nó sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí bạn đang ứng tuyển và những cơ hội dành cho bạn nếu được nhận. Việc im lặng từ chối đặt câu hỏi cũng sẽ khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn thiếu tự tin và rụt rè. Tuy nhiên, nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy khéo léo, tế nhị, vì không phải câu hỏi nào cũng phù hợp để hỏi.


xem thêm: Các bài viết về tìm việc

tường lan

Related Posts