Cập nhật 2023: Kinh Nghiệm “chân Truyền” Khi Tìm Việc Làm Trên Mạng

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Kinh Nghiệm “chân Truyền” Khi Tìm Việc Làm Trên Mạng. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Không có gì bằng có kinh nghiệm quý báu tìm việc trực tuyến nhanh và tốt nhất.

săn việc nhàn nhã

Chúng ta thật may mắn được sống trong thời đại công nghệ thông tin phát triển rực rỡ. Thời đại mà mọi thông tin đều có thể dễ dàng tìm thấy và chia sẻ. Thời đại mà mọi người từ mọi tầng lớp xã hội có thể kết nối với nhau một cách dễ dàng và thuận tiện chỉ qua điện thoại di động hoặc máy tính. Khi mọi hoạt động như mua bán, trao đổi, tuyển dụng, tìm việc, vui chơi, v.v… đều được thực hiện trực tuyến thì đây chính là kênh tìm việc tiện lợi và nhanh chóng nhất dành cho các bạn đang tìm việc. Mong muốn có một công việc tốt.

Tuy nhiên, có rất nhiều thông tin trên internet, cả thông tin có uy tín và thông tin trái ngược, lừa dối và dối trá. Do đó, làm thế nào để tìm được một công việc phù hợp mà không bị lừa trở thành một vấn đề nan giải. Để làm được điều này, người tìm việc có thể cần đến những kinh nghiệm tìm việc được chia sẻ sau đây.

1. Cách tìm việc nhanh và tìm việc phù hợp qua mạng

Khi bạn đang tìm việc làm, điều đầu tiên bạn nghĩ đến là tìm kiếm các công ty đang tuyển dụng, vậy họ sẽ đăng việc làm ở đâu?

Đó là trên một trang web việc làm. Các trang web này nổi tiếng trong việc kết nối người tìm việc với các tổ chức cần tìm ứng viên.

Thay vì chỉ tìm kiếm trên một trang web việc làm, bạn nên sử dụng nhiều trang web để đa dạng hóa kết quả tìm kiếm của mình và có cơ hội tìm được công việc phù hợp cao hơn.

Nhà tuyển dụng thường để lại đầy đủ thông tin về doanh nghiệp và mua gói đăng tuyển có trả phí hoặc mua gói lọc hồ sơ ứng viên trên các trang này. Vì vậy, khi sử dụng các trang web này, bạn có thể vừa tạo hồ sơ của riêng mình trên đó để thu hút nhà tuyển dụng và tìm được nhiều công việc phù hợp với chuyên môn của mình, miễn là mức lương, lĩnh vực của bạn dễ dàng.

Qua trang tuyển dụng

Ngoài ra, mạng xã hội và diễn đàn là những kênh tìm việc tiềm năng. Có rất nhiều nhóm tuyển dụng tuyệt vời trên Facebook rất phù hợp để kết nối nhà tuyển dụng và người tìm việc. Đó là lý do nhiều doanh nghiệp sử dụng mạng xã hội để tìm ứng viên miễn phí thông qua các nhóm việc làm.

Bạn nên tham gia nhóm tuyển dụng phù hợp với ngành, vị trí hoặc địa điểm mong muốn của bạn. Ví dụ như tuyển dụng kế toán Hà Nội, tuyển dụng thiết kế, nhân viên kinh doanh, sinh viên làm thêm, hay tuyển dụng ngân hàng, tuyển dụng IT,… hãy cập nhật thông tin công ty tuyển dụng mới nhất và nộp hồ sơ khi phù hợp.

Trên các diễn đàn lớn chất lượng như webtretho hay lamchame có rất nhiều phụ huynh tích cực và bảng việc làm nơi bạn có thể tìm thêm.

qua mạng xã hội

Đừng bỏ qua mạng xã hội Linkedin – trang tuyển dụng rất mạnh trên thế giới, mới phát triển tại Việt Nam. Bạn có thể tạo và xây dựng hồ sơ của mình trên đó để có cơ hội được các nhà tuyển dụng chú ý. Nhưng lưu ý, trang này chủ yếu dành cho các vị trí cấp cao, trưởng phòng, trưởng phòng, giám đốc…

2. Những điểm cần lưu ý khi nhận thông tin tuyển dụng trực tuyến

Số lượng ứng viên dồi dào, nhưng số lượng tin tuyển dụng cũng vậy, vì vậy đừng bao giờ cho rằng hết một tin tuyển dụng. Với rất nhiều tin tuyển dụng trực tuyến, bạn nên cẩn thận trước khi quyết định ứng tuyển hoặc làm việc.

Tra cứu kỹ thông tin về người tìm việc và doanh nghiệp thông qua trang cá nhân trên các trang tuyển dụng, tài khoản doanh nghiệp, bao gồm tên, năm thành lập, địa điểm, website, mã số thuế, sản phẩm dịch vụ bán ra, số lượng nhân viên, văn hóa hoạt động của công ty. ..Để 2 bên thêm tin tưởng vào công ty và có đủ kiến ​​thức để trả lời khi phỏng vấn.

Cẩn trọng với thông tin trên mạng

Ngoài ra, thay vì bỏ qua quá nhiều vị trí tiềm năng trong quá trình tìm kiếm, hãy tạo một danh sách các vị trí phù hợp để nghiên cứu và ứng tuyển để có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Ngoài ra, trên web, bạn không chỉ tìm nhà tuyển dụng mà nhà tuyển dụng cũng sẽ chủ động tìm bạn qua nhiều kênh khác nhau nên bạn phải chú ý cập nhật đầy đủ hồ sơ của mình và tạo nhiều hồ sơ khác nhau trên các trang web tuyển dụng khác nhau.

Đặc biệt lưu ý, các bạn sinh viên mới ra trường còn non kinh nghiệm, vụng về rất dễ bị một số cơ sở lừa đảo lừa đảo, thu phí, dìm hàng trăm triệu hoặc đòi bằng đại học gốc để ép đi làm nên hết sức cẩn trọng. Và hỏi kỹ thì tốt nhất là không khai hồ sơ kẻo bị oan, vì trên thực tế công ty uy tín và có thật sẽ không làm việc này.

Tìm việc qua mạng là điều dễ dàng với bất kỳ ai, nhưng không phải ai cũng biết cách tìm việc nhanh chóng, chất lượng và an toàn. Vì vậy, hy vọng những bài học quý giá này sẽ giúp bạn có được công việc trực tuyến tốt nhất nhanh nhất có thể.

xếp hạng

Related Posts