Cập nhật 2023: Cần Những Gì để Có Nhiều Cơ Hội Thành Công Hơn Với Việc Làm Bất động Sản

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Cần Những Gì để Có Nhiều Cơ Hội Thành Công Hơn Với Việc Làm Bất động Sản. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Bán hàng là một nghệ thuật, không phải ai cũng có thể làm tốt nếu không có kinh nghiệm và cơ duyên nghề nghiệp. Mua bán nhà đất lại càng đặc biệt bởi căn nhà, mảnh đất hay căn hộ không phải là món hàng có thể mua bán dễ dàng như miếng thịt, mớ rau hay cái áo.

Thị trường bất động sản cũng là một thị trường đặc biệt, có thể biến động và thay đổi bất cứ lúc nào. Ở nước ta, nghề BĐS là một nghề chưa thực sự được coi trọng và phổ biến như nhiều nghề khác (do nhiều người hành nghề BĐS chân chính, được đào tạo bài bản thường bị đánh đồng với những “cò đất” thiếu kinh nghiệm), thu nhập từ nghề này cũng được xếp vào loại rất…không may mắn và không ổn định. Sau đó, câu hỏi đặt ra là nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực việc làm bất động sản ở nước ta hiện nay như thế nào? Những phẩm chất hoặc đức tính nào mà một nhà môi giới giỏi cần phải có để thành công trong ngành và kiếm sống tốt? Hãy để chúng tôi làm theo cùng.

Có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực bất động sản

Phân tích thị trường lao động TP.HCM quý I/2017 và bản tin dự báo nhu cầu nhân lực quý II/2017 cho thấy, tốc độ tăng trưởng kinh tế – xã hội TP.HCM và nhu cầu tuyển dụng lao động. So với cùng kỳ năm trước, nước ta vẫn tăng trưởng và phát triển (tăng 34,96%). Trong đó, một số ngành có nhu cầu tuyển dụng lao động cao như công nghệ thông tin, công nghệ thực phẩm, du lịch và dịch vụ ăn uống, vận tải, kinh doanh thương mại và kinh doanh bất động sản.

Ngày càng có nhiều dự án bất động sản được đầu tư và phát triển
Ngày càng có nhiều dự án bất động sản được đầu tư và phát triển

Trong các đánh giá, thống kê và dự báo khác về tình hình bất động sản nước ta, tình hình bất động sản năm nay sẽ không có biến động hay hạ nhiệt mà sẽ tiếp tục duy trì ở mức ổn định, đặc biệt là phân khúc nhà ở cho thuê giá rẻ hay căn hộ cấp thấp. Căn hộ sẽ trở nên hấp dẫn và có tính cạnh tranh cao. Hóa ra, ngày càng có nhiều nhà đầu tư đổ xô đến nhiều khu vực của thành phố, từ nhà ở giá rẻ đến các dự án chung cư/căn hộ cao cấp. Có thể thấy, lĩnh vực việc làm bất động sản sẽ còn rất cần lao động lành nghề trong thời gian tới.

Những phẩm chất để trở thành một nhà môi giới thành công

Làm gì để trở thành một đại lý bất động sản thành công?
Làm gì để trở thành một đại lý bất động sản thành công?

Việc làm đang có nhu cầu cao, nhưng sự thật là, rất ít đại lý bất động sản có thể kiếm được một cuộc sống tốt và thịnh vượng từ công việc này. Vậy nhân viên kinh doanh bất động sản cần sở hữu những phẩm chất gì để thành công và bền vững hơn trong ngành.

Khả năng đàm phán, thuyết phục và nắm bắt tâm lý khách hàng

Nếu bạn đã từng làm công việc bán hàng, chắc chắn bạn không phải là người rụt rè hay ngại ngùng. Kiến thức có thể được học và phát triển trong công việc, nhưng kỹ năng đàm phán và thuyết phục tốt chiếm gần 80% thành công của nhân viên bán hàng. Nhất là khi bất động sản là tài sản có giá trị không nhỏ, người ta có thể dễ dàng đưa ra quyết định mua. Nói cách khác, để một người kinh doanh bất động sản thành công, anh ta cần có khả năng “đọc vị” khách hàng tốt, hiểu mối quan tâm của họ và có thể cung cấp giải pháp cho họ.

Có hiểu biết sâu rộng và thấu đáo về ngành tôi đang làm việc

Chuyên gia và tay có ưu và nhược điểm của họ, nhưng trong tâm trí
Chuyên gia và tay có ưu và nhược điểm của họ, nhưng trong tâm trí

Sự khác biệt lớn nhất giữa một đại lý bất động sản và một “cò đất” trung bình là kiến ​​thức và sự hiểu biết của họ về những gì họ làm. Nếu bạn chỉ là một “cò đất” bình thường, nhiệm vụ của bạn là bán nhà, mảnh đất hay căn hộ của mình càng nhanh càng tốt bằng mọi giá. Một đại lý bất động sản được đào tạo bài bản và có kinh nghiệm sẽ hiểu rõ về những gì họ đang bán để có thể trả lời các câu hỏi kỹ lưỡng và cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể cho khách hàng biết rằng những gì họ đang bán không phải là . Chỉ cần một căn nhà, một mảnh đất hay một căn hộ là đã tạo được niềm tin và sự hài lòng của khách hàng để từ đó tìm kiếm thêm nhiều khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, khách hàng ngày nay đòi hỏi cao hơn và thông minh hơn nên họ sẽ luôn “chọn mặt gửi vàng” với những môi giới thực sự biết và hiểu.

Kiên trì, chịu được áp lực cao, không ngừng cải tiến

Nghề sales không hẳn là nghề “ngồi chơi xơi nước”, đặc biệt là nghề sale bất động sản. Nhân viên bán hàng trong lĩnh vực này thường chịu nhiều áp lực từ doanh số, khách hàng, v.v. nên để theo kịp nó, bạn phải là người chịu được áp lực cao, đồng thời phải là người có thể xử lý được. Đó là sự kiên trì, bản lĩnh, thậm chí là bướng bỉnh, có thể vượt qua những lời từ chối và ánh mắt thiếu thiện cảm của khách hàng để tiếp tục cố gắng. Ngoài ra, luôn nỗ lực học hỏi, trau dồi và nắm bắt, tìm hiểu thị trường, không ngừng cập nhật kiến ​​thức. Chỉ khi đó sự nghiệp của bạn mới có thể trường tồn.

Điều quan trọng nhất là dù làm công việc gì, muốn kiên trì và thành công lâu dài thì phải có tâm, yêu nghề này, có duyên.

Chúc may mắn.

tường lan

Related Posts