Cập nhật 2024: Cách vệ sinh nhông sên dĩa xe máy chi tiết hiệu quả

Khi ô tô đang chạy trên đường mà xích xe bị trượt, đứt xích, phát ra tiếng ồn khó chịu,… thì bạn nên vệ sinh xích xe máy kịp thời. Nếu xích không được bảo dưỡng thường xuyên sẽ làm mòn một số bộ phận của xe và chạy chậm hơn. Trong bài viết này, Alobike sẽ hướng dẫn bạn cách loại bỏ sên ở nhà.

Vệ sinh sên là làm sạch xích 4 bên, phuộc 2 bên, nhông 1 bên, răng nanh, khu vực lắp nhông, ốp mang, lồng chắn bùn và các chi tiết cụm chân.

nghẹt mũi xe máy

Khi nào bạn nên vệ sinh đĩa xích xe máy?

Thời điểm vệ sinh sên xe máy theo lời khuyên của kỹ thuật viên chuyên nghiệp như sau: Những xe máy có hộp xích như Honda Wave, Yamaha Sirius… nên vệ sinh sau khi đi 1000km, vì bọc hộp xích sẽ hạn chế bám bùn đất sự kiên trì.

Đối với những dòng xe như xích trần, đặc biệt là dòng Exciter thì số lần vệ sinh tương đối lớn, thông thường là 300-500km để đảm bảo độ bền cho xe.

Hoặc sau mỗi lần chạy đường dài, đường bẩn, hoặc bạn chợt phát hiện ra đĩa xích ô tô của mình đã lâu ngày bị bám bụi và cần được vệ sinh.

Các bước để làm sạch bánh xích xe máy

Bước 1: Chuẩn bị bộ dụng cụ làm sạch ổ đĩa

  • Chất tẩy rửa sên (Dầu DO, Xịt nhện, Go Racing…)
  • Dầu bôi trơn xích xe máy (IX50, Xịt bôi trơn xích)
  • Bàn chải ba mặt hoặc ống áp lực
  • Khăn lau

Làm sạch sên xe máy bằng dầu hỏa

làm sạch sên xe máy bằng rp7

bàn chải sên

Bước 2: Làm sạch sên bằng dung dịch chuyên dụng

(Không bao giờ khởi động động cơ khi đang di chuyển, chỉ quay bánh xe bằng tay)

Hiện nay nhiều người sử dụng rp7 để làm sạch nước mũi xe máy cũng khá hiệu quả và hút ẩm nhanh chóng. Đây là sản phẩm dầu bôi trơn, chống gỉ đa năng, có tính ăn mòn cao và phản ứng với các hóa chất khác nên rút ngắn thời gian làm sạch. Khi khô, nó để lại một lớp kim loại bảo vệ. Nhưng sản phẩm có mùi nồng, sử dụng lâu sẽ có cảm giác khó chịu.

Tốt nhất nên sử dụng chai vệ sinh xích xe máy chuyên dụng như Go Racing Spray, xịt đều lên xích, nhông và quay đều các bánh xe để đảm bảo toàn bộ xích, nhông được sạch sẽ.

Khi sử dụng bình xịt sên xe máy GoRacing, trước tiên bạn phải mở nắp chai, nhét vòi vào bình và xịt trực tiếp lên sên xe.

Lưu ý: Nếu làm ở nhà thì nên đặt dưới gầm xe để không làm bẩn sàn nhà.

Tôi có thể làm sạch bụi bẩn xe máy ở đâu?

rửa sên xe máy

Làm sạch sên bằng dầu DO

chất tẩy rửa xe máy

Làm sạch sên bằng giải pháp GoRacing

Bước ba: Chải sên bằng bàn chải ba bên

(Nếu bạn có vòi phun áp lực thì không cần chổi ba cạnh)

Sau khi bạn phun dung dịch lên toàn bộ bánh xích và xích, hãy tiếp tục chà sạch toàn bộ bánh xích và xích bằng bàn chải ba mặt để loại bỏ hết bụi bẩn.

nghẹt mũi xe máy

Làm sạch sên bằng ống áp lực

Bảo dưỡng sên xe máy

Làm sạch sên bằng bàn chải ba mặt

Bước 4: Làm sạch và lau khô nút mũi xe máy

Lau khu vực bánh xích song song bằng vải và xoay bánh xe đều. Màu sơn trên viên đạn trở về màu ban đầu. Điều này giúp sên đảm bảo các chất bẩn, cát, đất bám vào sên rơi ra ngoài, từ đó đảm bảo vệ sinh cho sên.

nghẹt mũi xe máy

Lau khô sên bằng khăn sau khi lau bụi

Bước 5: Chăm sóc đạn xe máy bằng dầu bôi trơn

Xịt đều dung dịch bôi trơn lên bề mặt gạch và đợi 15 phút để dầu bôi trơn bám vào sơn.

Dung dịch này giúp sên luôn tươi mới và tránh bị hao mòn theo thời gian.

dầu xích xe máy

Nuôi sên bằng giải pháp GoRacing

Những lưu ý khi vệ sinh đinh tán xe máy bằng dầu hỏa

Nhiều người thắc mắc “Có thể vệ sinh bugi (mở và bịt kín) bằng dầu hỏa hay xăng không?”

Xăng hoặc dầu hỏa là những dung môi mạnh, dung môi tẩy trắng bay hơi nhanh và có thể dùng để làm sạch sên. Tuy nhiên, nó là một chất rất nặng mùi, độc hại và dễ cháy nên cần phải cẩn thận khi vệ sinh, đặc biệt khi sử dụng với đạn có seal.

Tốt nhất bạn nên sử dụng loại xịt chuyên dụng như bình xịt nhện,…

Không nên “làm sạch nước mũi xe máy bằng chất tẩy rửa”, vì đây là dung môi có tính kiềm mạnh, dễ bong tróc các vết bẩn trên nước mũi từ cát đến dầu mỡ nhưng lại rất ăn mòn và dễ rỉ sét các vật liệu kim loại, hợp kim. bề mặt đất sét.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách vệ sinh nút mũi xe máy. Bạn có thể tự vệ sinh xích xe máy tại nhà, hoặc có thể đưa xe đến Trung tâm sửa chữa xe máy Alobike để được đội ngũ kỹ thuật viên tư vấn, nếu có thắc mắc có thể gọi tới số hot line 0338221133.

Related Posts