Cập nhật 2024: Cách sửa còi xe máy không kêu hoặc bị lỗi CHI TIẾT

Còi xe máy (hay còn gọi là còi xe máy) bị hỏng, không kêu, gọi em bé có thể ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình tham gia giao thông. Vì còi là một thiết bị không thể thiếu trên các phương tiện giao thông cơ giới, nó có nhiệm vụ cảnh báo người đi bộ về các phương tiện đi tới để hạn chế va chạm. Vậy làm thế nào để khắc phục còi xe máy bị hư không kêu, không gọi được cho bé? Dưới đây, Alobike hướng dẫn chi tiết cách sửa còi xe máy trong từng tình huống cụ thể.

1. Cách khắc phục lỗi còi xe máy không kêu

Trên thực tế, có rất nhiều nguyên nhân khiến còi xe máy không kêu nhưng nguyên nhân phổ biến nhất là: nước vào mạch, jack còi ô tô bị đứt hoặc đứt dây còi, hỏng công tắc nút bấm của còi. . hư hại. Hư hỏng do hết pin,…

Cách sửa còi xe máy không kêu rất đơn giản, tùy theo mức độ hư hỏng của còi sẽ có cách sửa chữa riêng. Đặc biệt:

1. 1 Khắc phục lỗi còi xe máy không kêu do phích cắm bị lỗi

Nguyên nhân còi xe máy không kêu là do cắm nhầm giắc điện vào còi, bạn tiếp tục kiểm tra giắc còi. Để kiểm tra kích còi, bạn cần xác định xem 2 đầu của kích còi xe máy nằm ở đâu.

Thông thường, giắc còi ô tô nằm ở phía trước xe, phía sau tấm che nắng. Nếu bạn thắc mắc liệu đó có phải là giắc cắm loa không tốt hay không, hãy cắm cả hai giắc cắm vào bộ loa mới. Sau đó nhấn nút chuyển còi, nếu còi kêu bình thường thì nguyên nhân không phải ở jack còi. Nếu còi mới không kêu thì cần kiểm tra hệ thống điện của ô tô.

Sửa còi xe máyNguyên nhân còi xe máy không kêu là do giắc điện

1.2 Khắc phục lỗi còi xe máy không kêu do công tắc bị hỏng

Bạn cứ thay cái công tắc còi mới cho xe đi. Tuy nhiên, khá hiếm trường hợp còi không kêu do nút chuyển đổi bị lỗi.

1.3 Khắc phục lỗi còi xe máy không kêu do hết pin

Bạn có thể sạc lại hoặc thay pin mới nếu cần thiết. Để xác định xem ắc quy có còn đang sạc hay không, hãy thử khởi động xe máy. Nếu xe không khởi động được thì các bộ phận liên quan đến còi vẫn hoạt động bình thường. Lúc này có thể khẳng định còi không kêu là do pin.

Phương pháp sửa còi xe máy không kêuSửa còi xe máy không kêu do hết ắc quy

Ngoài ra, nếu còi xe máy không kêu do thiết bị còi có vấn đề, hư hỏng hoặc má vít bị mòn thì nên thay thiết bị còi mới.

2. Cách sửa còi xe máy phát ra âm thanh trẻ con

Nguyên nhân chính của còi em bé là do thiết bị còi có vấn đề hoặc vít còi bị mòn. Trong trường hợp này bạn có thể khắc phục như sau:

  • bước 1: Xác định vị trí bộ phận còi của xe, thông thường còi ô tô sẽ nằm ở đầu xe, ở tấm ốp mặt, gần ắc quy. (cùng một hình ảnh)

Cách sửa còi xe máyXác định vị trí bộ phận còi trên xe của bạn

  • Bước 2: Di chuyển bộ còi ra khỏi vị trí để tiếp cận dễ dàng hơn. Để tháo rời cụm còi, hãy sử dụng cờ lê để tháo các vít giữ bên dưới. (cùng một hình ảnh)

Tháo còi ra khỏi xe để thao tác dễ dàng

  • Bước 3: Phía sau bộ còi mới được tháo ra sẽ có một con ốc ở bên phải cạnh 2 jack cắm. Bạn tiến hành dùng tuốc nơ vít để điều chỉnh con vít này. Bạn có thể thêm nhiều hơn hoặc nới lỏng đồng thời kết hợp với việc nhấn nút còi và điều chỉnh vít để có âm lượng còi như ý muốn.

Cách sửa còi xe máyĐiều chỉnh vít (vít) để tạo ra tiếng còi theo âm lượng mong muốn

  • Bước 4: Nếu chuông không phát ra âm thanh như ban đầu, bạn hoàn toàn có thể lắp lại.

3. Cách sửa còi xe máy bị hư

Khi hệ thống điện của ô tô bị hư hỏng do chuột cắn hoặc các kết nối dây điện bị lỏng, đặc biệt là dây còi thì còi xe sẽ không kêu. Để khắc phục còi xe máy không kêu do đứt dây cáp bạn có thể thực hiện như sau:

  • bước 1: Kiểm tra hệ thống dây còi và xác định vị trí dây bị đứt. Còi xe máy gồm 2 dây, 1 dây xanh và 1 dây chuối xanh. đằng kia:

– Dây màu xanh là dây nguội.

– Dây màu xanh là dây nối từ jack còi đến nút công tắc còi.

  • Bước 2: Sau khi xác định được vị trí dây bị đứt, bạn có thể nối lại dây bị đứt sao cho hai đầu dây nối chặt và không bị lỏng, tránh trường hợp còi kêu hoặc không kêu.

Sửa còi xe máy bị hỏng

4. Cách sửa công tắc còi xe máy bị hư

Nguyên nhân còi ô tô không kêu do công tắc hỏng tuy hiếm gặp nhưng không phải là chưa từng xảy ra. Các nguyên nhân có thể gây ra lỗi công tắc còi là:

  • Còi xe bị ướt vì mưa.
  • Nếu bạn nhấn quá mạnh, còi sẽ không hoạt động bình thường.
  • Trong quá trình tháo các bộ phận trên xe, người thợ hoặc người sử dụng lắp ráp không đúng dẫn đến còi không hoạt động.

Để sửa công tắc còi xe máy bị hỏng, bạn chỉ cần thay công tắc còi mới cho xe ô tô.

Sửa chữa công tắc còi xe máy bị hỏng

5. Cách Sửa Còi Xe Máy Bị Lỏng Kích

Giắc còi là 2 đầu nối của thiết bị còi ô tô. Nếu còi xe máy bị hỏng do oxy hóa hoặc lỏng giắc cắm thì nên thay kích ô tô mới. Trên thị trường, giá chiếc jack cắm sừng cao tới hàng chục nghìn.

6. Cách sửa còi xe máy có lúc kêu nhưng không kêu

Tiếng còi xe máy đôi khi không được coi là dấu hiệu phổ biến nhất. Còi nhấp nháy có thể do đầu nối lỏng, rơle còi kém hoặc nguồn điện không ổn định. Để khắc phục tình trạng thổi tắt khi còi không kêu thì nên thay còi mới.

Nếu bạn vẫn đang sử dụng còi cũ, rất có thể không lâu nữa còi sẽ xuất hiện trở lại. Vì vậy, để không ảnh hưởng đến quá trình di chuyển và trải nghiệm lái xe thì việc thay còi là lựa chọn tốt nhất.

Khắc phục lỗi còi xe máy có lúc kêu, có lúc không kêu

7. Cách khắc phục tiếng còi xe máy liên tục

Việc còi xe máy liên tục vang lên ngay cả khi bạn không hề làm gì là một trong những hiện tượng khá phổ biến mà nhiều người đi xe máy gặp phải hiện nay. Tiếng còi kêu liên tục có thể do chập mạch dây điện hoặc chập mạch dây điều khiển của rơle còi khiến còi kêu liên tục trong thời gian dài.

Trong trường hợp này, có thể sửa chữa bằng cách kiểm tra xem thiết bị còi và rơle còi có bình thường hay không. Nếu còi xe máy của bạn vẫn có dấu hiệu bất thường thì bây giờ là lúc bạn nên đưa xe đến cửa hàng gần nhất để được thợ sửa chữa. Bởi vì, có thể xe còn có vấn đề gì khác, như hệ thống điện của xe chẳng hạn…

Phương pháp sửa còi xe máy không kêuSửa lỗi còi xe máy liên tục kêu

Vì vậy nội dung trên Alobike đã có hướng dẫn chi tiết cách Sửa còi xe máy Đối với từng tình huống cụ thể, bao gồm các lỗi như còi không kêu, trẻ kêu, còi kém, công tắc hỏng, lỏng giắc cắm, còi thỉnh thoảng không kêu, v.v..Mang xe đến nếu bạn không có thời gian và dụng cụ để tự sửa tại nhà Sửa chữa chi nhánh Alobike Để hỗ trợ.

Related Posts