Cập nhật 2024: Cách phân biệt xe mô tô và xe gắn máy chính xác nhất

Nhiều người lầm tưởng mô tô và xe máy là như nhau. Bài viết dưới đây sẽ phân biệt xe mô tô và xe gắn máy. Hãy cùng tham khảo để có sự hiểu biết chính xác hơn về 2 chiếc xe này nhé.

xem thêm:

Xe máy là gì?

Xe máy là phương tiện có động cơ hai hoặc ba bánh. Bao gồm cả các loại xe chở người chạy bằng động cơ có dung tích từ 50cm3 trở lên. Trọng lượng của xe mô tô hai bánh không được vượt quá 400 kg. Xe mô tô ba bánh có tải trọng từ 350kg đến 500kg.

Xe máy là gì?

Xe máy là gì?

Xe gắn máy là xe cơ giới 2 hoặc 3 bánh có tốc độ tối đa không quá 50 km/h. Nếu sử dụng động cơ nhiệt thì công suất phải nhỏ hơn 50cm3.

Vì thế xe máy là thứ mà hầu hết người Việt Nam gọi là xe máy hiện nay. Cụ thể, ô tô SH, Lead, Vision, Vespa, Liberty, Jupiter, Wave… được gọi chung là xe máy trong các văn bản pháp luật.

Xe máy là gì?

Phân biệt chính xác nhất giữa xe máy và xe gắn máy

Sự phân biệt giữa xe mô tô và xe gắn máy dựa trên các khái niệm trong văn bản pháp luật, độ tuổi được phép lái xe và tốc độ tối đa. Cả xe mô tô và xe gắn máy đều sử dụng động cơ để chạy. Sự khác biệt giữa xe máy và xe máy là gì? như sau:

phân biệt xe máy xe máy
động cơ Dung tích trên 50cc Dung tích dưới 50cc
Tốc độ tối đa 60-70 km/h, tùy vùng 40km/giờ
độ tuổi cho phép 18+ 16+

xe máy trừ xe máy

Tìm hiểu thêm:

Dưới đây là một vài điểm đơn giản Phân biệt xe mô tô và xe gắn máy. Trên thực tế, hai loại xe này thường được người dùng gọi là xe máy. Xe mô tô, xe máy được phân biệt đơn giản rõ ràng trong hồ sơ theo tên gọi.

Related Posts