Cập nhật 2023: Bugi xe Sh nằm ở đâu? Top 8 loại Bugi xe Sh đánh lửa tốt nhất

Bugi Sh là bộ phận dự phòng nằm ở phía trên động cơ, có chức năng tạo ra đánh lửa điện cao áp công suất lớn trong mỗi chu kỳ động cơ để đốt cháy nhiên liệu trong động cơ, giúp động cơ hoạt động tốt. Quá trình tích-nén-nổ-xả tạo ra năng lượng cơ học để dẫn động ô tô.

Tìm hiểu thêm:

Bugi đánh lửa hàng nghìn lần trong một phút, là một quá trình làm việc liên tục kể từ lúc ô tô nhấn nút khởi động, khi ô tô đang chạy thì bugi vẫn hoạt động, cường độ đánh lửa càng cao thì động cơ càng cao. tốc độ. Lần duy nhất bugi ngừng đánh lửa là khi bạn dừng và tắt động cơ.

bugi

Có thể thấy bugi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành của xe ngay từ đầu và ảnh hưởng đến toàn bộ quá trình xe di chuyển trên đường. Nếu bugi tốt thì xe dễ tạo ra công suất tốt và chạy mạnh, ngược lại bugi kém sẽ cho kết quả không tốt.Các nhà sản xuất bugi khuyến nghị thay bugi thường xuyên sau mỗi 8000 – 10.000 km

thay bugi sh

Bugi Sh nằm ở đâu?

Vị trí bugi Sh nằm ở đầu trên của động cơ, ngay dưới gót chân người lái, phần nhựa đen dưới sàn cần tháo ra để có thể nhìn thấy chân và tháo bugi. Để tháo và thay thế bugi Sh, bạn sẽ cần ống bugi và tuốc nơ vít 4 lưỡi.

Clip Cách Thay Bugi Sh

6 loại bugi Sh tốt nhất hiện nay như sau:

Bugi Sh NGK CPR7 giá 110.000đ

Bugi NGK CPR7 được làm bằng vật liệu niken do NGK sản xuất tại Nhật Bản. Đây là sản phẩm bugi Sh chính hãng được Honda lựa chọn cho xe nguyên bản. Dòng sản phẩm bugi thuộc phân khúc tầm trung, có khả năng đánh lửa ổn định.

 • Đường kính điện cực: 1,4mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 0,6mm
 • Khuyến nghị sử dụng: thay thế sau mỗi 8000-10000 km.

bugi sh

Bugi Sh Denso U22 giá 105.000đ

Đây là dòng bugi thông dụng với điện cực Niken do Denso Nhật Bản sản xuất. Chất lượng và hiệu suất tương tự như bugi Sh zin nguyên bản của xe.

 • Đường kính điện cực: 1,4mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 0,6mm
 • Khuyến nghị sử dụng: thay thế sau mỗi 8000-10000 km.

thay bugi đánh lửa

Bugi Sh NGK G Power Platinum giá 165.000đ

Bugi với điện cực được làm bằng vật liệu bạch kim chất lượng cao, có khả năng dẫn điện và chống ăn mòn tốt hơn. Ngoài ra, nhờ điện cực bạch kim có độ trơ cao nên nó có khả năng chống ăn mòn tốt ngay cả trong điều kiện khắc nghiệt như nhiệt độ cao. Không chỉ vậy, đường kính điện cực nhỏ, khả năng tập trung đánh lửa tốt hơn, tia lửa điện mạnh, tạo ra năng lượng rất lớn khiến nhiên liệu cháy mạnh hơn, động cơ thu được công suất đồng đều và mạnh mẽ hơn.

 • Đường kính điện cực: 1,1mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
 • Khuyến nghị sử dụng: 15.000 km

bugi sh

Bugi iridium Sh Bosch URC2CII30 có giá 225.000 đồng

Bugi Bosch là thương hiệu nổi tiếng đến từ Đức, sản phẩm này cũng được người dùng rất ưa chuộng. Dòng sản phẩm này có chất lượng tốt và tuổi thọ cao, điện cực trung tâm được làm bằng iridium, kết hợp với công nghệ đánh lửa khe hở bề mặt nên tạo ra tia lửa cực mạnh và cho công suất cao nhất. Bugi Bosch URC2CII30 mang đến hiệu suất đánh lửa mạnh mẽ và khả năng chống mài mòn tốt cho động cơ.

 • Đường kính điện cực: 0,5mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
 • Khuyến nghị sử dụng: 50.000 km

Giá bugi sh

Bugi Sh NGK Iridium CPR7 giá 265.000đ

Bugi NGK iridium CPR7 Sh-type thuộc phân khúc thị trường cao cấp, là dòng sản phẩm được làm từ kim loại quý hiếm iridium sản xuất tại Nhật Bản, có độ cứng cao và nhiệt độ nóng chảy cao, có thể tăng công suất động cơ và hoạt động ổn định dưới điều kiện khắc nghiệt. điều kiện khắc nghiệt. Bugi NGK Iridium CPR7 cực nhỏ giúp đốt cháy nhiên liệu triệt để, tăng công suất động cơ và tăng tốc nhanh, mạnh mẽ.

 • Đường kính điện cực: 0,4mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
 • Khuyến nghị sử dụng: 25.000 km

bugi sh

Bugi Sh Denso Iridium IU22 giá 285.000đ

Sh sử dụng bugi Denso Iridium IU22 do Denso Nhật Bản sản xuất. Dòng bugi này có khả năng đánh lửa cực tốt, đốt cháy nhiên liệu hoàn toàn, tăng công suất động cơ, công suất mạnh và tăng tốc nhanh. Bugi Denso iridium được nhiều anh em biker, câu lạc bộ ô tô và người sử dụng yêu thích và đánh giá cao.

 • Đường kính điện cực: 0,4mm
 • Khoảng cách đánh lửa: 1,1mm
 • Khuyến nghị sử dụng: 25.000 km

bugi sh

Bugi Sh thường được các câu lạc bộ ô tô lựa chọn nhất là loại iridium nhưng sản phẩm chia nhỏ của hãng xe nguyên bản cũng là một lựa chọn tốt. Bạn có thể đến hệ thống sửa chữa xe máy Alobike để được tư vấn thêm phụ kiện đồ chơi xe máy, hỗ trợ thay thế tận nơi miễn phí. Bạn cũng có thể tự đặt hàng thay thế trực tuyến, xem video clip bên trên để biết bugi Sh đi đâu.

Related Posts