Cập nhật 2024: Bugi Iridium cho Wave loại nào tốt? Top 7 bugi xe Wave Alpha và rsx 110

Bugi wave là một bộ phận của động cơ xe, có nhiệm vụ đánh lửa để đốt cháy nhiên liệu trong động cơ, chuyển hóa năng lượng của nhiên liệu thành động năng để truyền động cho xe.

Bugi sẽ tiếp tục đánh lửa ngay từ khi xe khởi động, sau đó tiếp tục hoạt động trong suốt hành trình của động cơ, bugi đánh lửa càng thường xuyên thì tốc độ của xe càng cao.

Theo thời gian, điện cực bugi bị mòn dẫn đến đánh lửa không hiệu quả, ngọn lửa yếu, ảnh hưởng đến chất lượng cháy của động cơ. Nhà sản xuất khuyến cáo nên thay bugi định kỳ sau mỗi 8.000 – 10.000 km.

Bài viết chia sẻ chủ đề Bugi ô tô Wave alpha giá bao nhiêu, sản phẩm bugi nào tốt nhất cho xe Wave và thời gian sử dụng tương ứng. Sản phẩm được đề cập trong bài viết là bugi ren chân dài dành cho các thế hệ Wave rsx 110, Wave S110, Wave RS 110 và Wave alpha 110 thế hệ mới.

Top 7 bugi sóng tốt nhất như sau:

Bugi Wave NGK CPR7 có giá 95.000 đồng

là dòng điện cực niken phổ biến được nhiều người sử dụng ở phân khúc thị trường thông dụng nhất. Đây cũng là dòng sản phẩm được cung cấp để lắp ráp trực tiếp xe Wave.

Xuất xứ: Thái Lan

Khoảng cách điện cực: 0,6mm

Đường kính điện cực: 1.4mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 10.000 km.

Bugi sóng giá bao nhiêu?

Bugi Denso U22 của Wave giá 100.000đ

Đây cũng là dòng sản phẩm cung cấp cho dòng xe Wave lắp ráp tại nhà máy của Honda, thuộc phân khúc thị trường đại chúng, có điện cực niken và giá cả phải chăng. Mức độ phổ biến của sản phẩm rất cao và dễ dàng có mặt tại các cửa hàng trên toàn quốc.

Được sản xuất tại việt nam

Khoảng cách điện cực: 0,6mm

Đường kính điện cực: 1.4mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 10.000 km.

Bo. Bugi xe máy

Bugi đánh lửa Wave’s Brisk giá 380.000 đồng

Thương hiệu đến từ Cộng hòa Séc tại Châu Âu. Sản phẩm bugi Brisk có thể được sản xuất tại Mỹ với tiêu chuẩn cao. Nổi tiếng với dòng bugi 4 cực âm. Điện cực được làm bằng vật liệu bạch kim chất lượng cao, có tuổi thọ cao và khả năng đánh lửa mạnh.

Xuất xứ: Cộng hòa Séc hoặc Mỹ

Khoảng cách điện cực: 1,1mm

Đường kính điện cực: 1.1mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 15.000 km.

bugi nhanh cho wave

Bugi Sovko 3 chấu Wave có giá 220.000 VNĐ

Thương hiệu bugi nổi tiếng của Đức, nguyên liệu sản xuất là bạch kim cao cấp, cực dương nhỏ, đánh lửa mạnh và tuổi thọ cao. Hiện nay đây là dòng sản phẩm được rất nhiều người chơi xe sử dụng.

Cấu tạo là một chiếc bugi ba chấu xe wave đánh lửa âm ba chiều giúp xe bạn có độ ổn định cao hơn và nguồn lửa sẽ đều hơn. Có lẽ dòng bugi này sẽ mạnh hơn sau khi được lắp thêm Mobin công suất lớn.

Xuất xứ: Đức

Khoảng cách điện cực: 1,1mm

Đường kính điện cực: 1.1mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 15.000 km.

Bo. Bugi xe máy

Bugi iridium Wave Bosch có giá 230.000 đồng

Thương hiệu Bosch của Đức, sản phẩm nổi tiếng tiêu chuẩn Châu Âu, bugi Bosch đều được sản xuất tại nhà máy Bosch Trung Quốc. Chất liệu điện cực iridi cao cấp, chống mài mòn cực tốt, điện cực nhỏ giúp tăng khả năng đánh lửa mạnh và tuổi thọ siêu bền.

Với 4 chân cực âm sẽ hoạt động tốt khi bạn lắp Mobin dung lượng lớn.

từ Trung Quốc

Khoảng cách điện cực: 1mm

Đường kính điện cực: 0,8mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 20.000 km.

Bugi wave giá bao nhiêu?

Bugi Wave NGK Iridium 280.000 VNĐ

Đây là một trong số ít phụ tùng xe máy hiếm hoi được sản xuất tại Nhật Bản với thiết bị điện tử hàng đầu, bugi iridi này thực sự là một sản phẩm của công nghệ mới. Vật liệu iridi thế hệ mới cứng gấp 6 lần bạch kim và có khả năng chống ăn mòn hồ quang cực tốt trong quá trình phóng điện, giúp tạo ra thế hệ điện cực bugi mới có tuổi thọ cao.

Nhờ các điện cực nhỏ (0,4mm) nên khả năng đánh lửa có độ tập trung cao và mạnh mẽ, năng lượng cháy cao giúp nhiên liệu cháy mạnh hơn. Sản phẩm này thuộc lĩnh vực bugi đánh lửa xe máy tiên tiến nhất.

Dòng sản phẩm này được những người đi xe đạp sử dụng phổ biến, với Mobin công suất lớn thì không cần lo lắng về việc các điện cực bị mòn khi tạo ra dòng điện.

Sản xuất tại Nhật Bản

Khoảng cách điện cực: 1,1mm

Đường kính điện cực: 0,4mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 25.000 km.

porsx 110. bugi

Bugi Denso Iridium IU22 của Wave có giá 285.000 đồng

Tương tự như sản phẩm Iridium của NGK, sản phẩm này cũng được nhiều người chơi xe yêu thích, ngoài điện cực nhỏ và siêu bền, nó còn có cực âm rãnh chữ V để tối ưu ngọn lửa mạnh hơn, hài hòa hơn, ga tốt hơn.

Phụ kiện này thuộc lĩnh vực cao cấp nhất dành cho xe máy, chất liệu iridi trong các điện cực giúp tạo ra dòng sản phẩm có điện cực siêu bền và mạnh mẽ.

Sản xuất tại Nhật Bản

Khoảng cách điện cực: 1,1mm

Đường kính điện cực: 0,4mm

Thời gian sử dụng khuyến nghị: 25.000 km.

Wave Alpha 110. Bugi

Trên đây là dòng bugi Wave alpha 110 và Wave RSX 110 được dân chơi mô tô, xe môtô nổi tiếng sử dụng nhiều nhất. Bạn có thể đến với AloBike để được các kỹ thuật viên tư vấn miễn phí, hỗ trợ lắp ráp miễn phí. Ngoài những sản phẩm thông thường thì sản phẩm bugi iridium của Wave cũng là một sự lựa chọn rất tốt về mặt chất lượng.

Related Posts