Cập nhật 2024: Bugi 3 chấu xe máy Sovko có tốt không? Test bugi 3 chấu Sovko Đức

Bugi ba chấu Sovko của Đức là phụ tùng thay thế cho động cơ xe máy cao cấp, hiện nay dòng sản phẩm này khá phổ biến trong ngành ô tô và thu hút được sự quan tâm rộng rãi của các thành viên câu lạc bộ ô tô và người đi xe máy. AloBike đã có bài viết giải đáp về dòng sản phẩm này để giúp bạn hiểu rõ hơn bugi 3 chấu Sovko Motorcycle có tốt không.

Bugi ba chấu xe máy Sovko thuộc thế hệ bugi mới có thiết kế tối ưu hơn, với 3 cực âm chất liệu niken và 1 cực âm chất liệu bạch kim. Thừa hưởng máy móc, công nghệ vật liệu tiên tiến của Đức, sản phẩm này sẽ có những ưu điểm gì?

Tìm hiểu thêm:

Bugi Sovko của nước nào?

Bugi Sovko đến từ Đức (Châu Âu) là hãng sản xuất bugi hàng đầu Châu Âu, chuyên sản xuất bugi ô tô và xe máy cao cấp, nổi tiếng với các loại bugi công suất lớn và bugi điện. Sản phẩm được sản xuất tại Đức, quốc gia dẫn đầu về ngành cơ điện tử ở Châu Âu. Sản phẩm của Đức nổi tiếng với chất lượng siêu bền và hiệu suất cao.

Hiện nay, bugi ba chấu xe máy Sovko đã được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới và được giới đam mê xe máy trên toàn thế giới ưa chuộng.

bugi ba chấu xe máy sovko

Bugi Sovko có tốt không?

Bugi Sovko thuộc hàng tốt nhất hiện nay trên thế giới, có cực dương làm bằng bạch kim. Điện cực bạch kim của bugi ba chấu xe máy Sofco có độ cứng cao, độ trơ cao, ít bị ăn mòn hóa học, nhiệt độ nóng chảy lên tới 1760 độ C, độ bền cao và tuổi thọ cao.

Dưới đây chúng tôi so sánh bugi Sovko với các dòng bugi khác.

Công dụng của bugi Sovko là gì?

Bugi Sovko có chức năng đánh lửa ở đầu điện cực, đốt cháy nhiên liệu trong buồng đốt, tạo ra phản ứng cháy, chuyển hóa năng lượng hóa học của nhiên liệu thành cơ năng, làm cho xe chạy được. Bugi đánh lửa ngay từ khi bạn khởi động và tiếp tục bắn hàng nghìn lần mỗi phút trong suốt chuyến đi của bạn. Một bugi tốt có thể giúp xe khởi động dễ dàng, động cơ tạo ra công suất tốt và giảm tiêu hao nhiên liệu trong quá trình xe chạy.

Giúp động cơ tạo ra công suất tốt hơn bugi truyền thống. Nhờ điện cực dương bạch kim kích thước nhỏ (1,1mm), ngọn lửa được tập trung chứ không bị phân tán, nhiệt lượng ngày càng mạnh hơn, giúp nhiên liệu cháy triệt để và mãnh liệt hơn.

Dây bugi sử dụng 3 cực âm và 3 cấu trúc tam giác, rất mạnh mẽ khi sử dụng với xe máy Mobike công suất lớn. Ngoài ra còn giúp tăng khả năng tản nhiệt của bugi tới thân động cơ tốt hơn.

Cấu trúc vỏ là hợp kim gốm alumina, giúp vỏ có độ bền cao và cách điện tốt.

Bugi ba chấu của xe máy sovko có tốt không?

Test đánh giá bugi 3 chân Sovko

Các biker sử dụng côn Exciter và Winner đã nhận xét về bugi 3 chấu Sovko cho biết họ rất thích dòng bugi xe máy cao cấp này và cảm nhận được mức công suất tỏa ra từ động cơ khi lắp bugi này.

Thử nghiệm của các tay đua trong cộng đồng Sh Việt Nam cũng cho thấy dây bugi tốt hơn rất nhiều so với sản phẩm zin lắp trên xe nguyên bản của nhà sản xuất.

Ngoài việc đo lường những người đi xe đạp phổ biến như Group Wave, các nhóm phân khối lớn cũng yêu thích đường này.

kiểm tra bugi 3 ngạnh sovko

So sánh Bugi 3 chấu Sovko Đức

So sánh bằng ô tô với các sản phẩm kẽm

Bugi Sovko chắc chắn tốt hơn dòng bugi Zin nguyên bản lắp ráp vào xe của nhà sản xuất. Nhiều thành viên câu lạc bộ mô tô đã từ bỏ bugi đánh lửa nguyên bản để chuyển sang các sản phẩm cao cấp khác, trong đó có Sovko.

Bugi zin nguyên bản của xe chỉ có 1 cực dương và 1 cực âm, trong khi bugi Sovko có 1 cực dương và 3 cực âm, giúp tối ưu hóa tốt hơn việc tăng năng lượng ngọn lửa.

So sánh với sản phẩm bugi một chấu bạch kim

Cả hai đều được làm từ chất liệu bạch kim giống nhau, bugi Sovko có ưu điểm là 3 cạnh và 3 chân nên việc phát điện sẽ tối ưu hơn.

so với bugi iridium

So với bugi iridium, Sovko Platinum chắc chắn không thể so sánh với các sản phẩm này, bởi chất liệu iridium có độ dẫn điện tốt hơn, iridium cứng hơn bạch kim 6 lần và công nghệ sản xuất vượt trội hơn hẳn.

Bảng giá bugi ba chấu Sovko Đức

Bugi ba chấu chân ngắn Sovko A6TJC giá 120.000 đồng

Sử dụng trên các loại xe: Wave 100, Dream 100, Future 1, Sirius đời đầu, Jupiter (xe cũ), Spacy, Attila

Bugi Sovko B6TJC 3 pin dài giá 145.000đ

Air Blade Fi, SH Mode, SH 125i/150i, Lead, Vision, Wave alpha 110/RSX 110, PCX 125/150, Exciter 150, Exciter 135, Nouvo SX, Future 125, Fz150i

Bugi sovko chính hãng

Bugi Sofco Chính Hãng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại bugi ba chấu tương tự Sovko nội địa, cần phân biệt rõ ràng với các sản phẩm này.

Cần kiểm tra kỹ sản phẩm bên trong để tránh các sản phẩm khác có trong gói Sovko.

Bugi ba chấu xe máy Sovko quả thực là một sản phẩm đáng để lựa chọn để thay thế, bạn sẽ có được một sản phẩm bền bỉ, tuổi thọ cao gấp đôi so với bugi thông thường. Theo tình trạng của xe, chắc chắn sẽ tốt hơn các sản phẩm bugi kẽm nguyên bản. Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm khi có thành viên của Auto Club đang đánh giá Bugi 3 chấu Sovko của Đức.

Trên đây là những thông tin được Trung tâm sửa chữa xe máy AloBike cung cấp tới bạn đọc. Nếu có thắc mắc về dịch vụ lắp ráp, sửa chữa, bảo dưỡng xe máy vui lòng gọi tới số nóng hoặc đến trực tiếp cửa hàng để được tư vấn nhiệt tình nhất.

Related Posts