Cập nhật 2024: 6 cách phân biệt dầu nhớt Castrol GIẢ và THẬT nhanh

Sử dụng dầu động cơ giả đang là vấn đề khiến các chủ xe đau đầu hiện nay vì nó là nguyên nhân hàng đầu khiến động cơ xuống cấp, hư hỏng trên ô tô. Vậy có cách nào để phân biệt dầu nhớt Castrol chính hãng và giả không? Hãy để Alobike phân biệt qua 6 khía cạnh.

Cách 1: Nhận biết dầu bôi trơn Castrol giả qua nắp chai

thường xuyên chai dầu thật Mũ sẽ hoàn toàn mới, có in logo thương hiệu trên mặt mũ và giữa nắp và vòng khóa. Nếu không, đường may trên nắp sẽ khớp với vòng khóa.

Nhận biết dầu bôi trơn Castrol thật và giả qua nắp chaiDầu Castrol chính hãng sẽ có logo thương hiệu trên nắp và ở giữa vòng khóa

Đồng thời, với chai dầu giả Mũ thường đã cũ hoặc không có logo hoặc logo thương hiệu rất mơ hồ giữa nắp và vòng khóa. Các đường nối trên nắp thường không đều và không ăn khớp với vòng khóa.

Cách 2: Nhận dạng bằng chai

Không chỉ qua nắp chai để phân biệt, chủ xe hoàn toàn có thể phân biệt qua chai dầu.Và Chai Dầu Castrol Chính Hãng Thường còn rất mới, màu đều và không bị trầy xước, có ký hiệu số của nhà sản xuất ở dưới đáy hộp.Đối với Bình nhớt Castrol giả Thường bị cũ, trầy xước và phai màu khi sử dụng nhiều lần.

Hình ảnh nhận biết dầu Castrol power 1 giảChai dầu Castrol chính hãng nhìn mới và đều màu

Cách 3: Nhận biết qua nhãn chai

Đây là phương pháp được nhiều người trong ngành sử dụng để phân biệt dầu bôi trơn thật và giả. Bởi nhãn mác trên miệng chai rất khó làm giả. Tuy nhiên, chủ xe không nên chủ quan, bởi công nghệ làm giả hiện nay đã rất trưởng thành. chai dầu thật Phần nhãn sẽ được nhà sản xuất cung cấp In 3D ảnh ba chiềumàu vàngxuất hiện khi nghiêng miệng chai Logo 7 màu và chữ “Chính hãng”.

Làm thế nào để phân biệt dầu Castrol thật giả trên nhãn?Nhãn trên miệng chai keo thật sẽ có màu vàng

chai dầu giả Những con tem này có xu hướng rất luộm thuộm, cũ kỹ và bạc màu, khi nghiêng chỉ hiện logo chứ không thấy chữ “Chính hãng” vì được in 2D.

Cách 4: Nhận biết qua màu sắc của dầu

Cách này thường được các chủ cửa hàng xe máy sử dụng vì họ đã tiếp xúc với nhiều loại dầu khác nhau nên rất dễ phân biệt. Tuy nhiên, nếu chủ xe không có điều kiện sử dụng nhiều loại dầu thì có thể dựa vào những dấu hiệu sau:

  • Màu dầu Castrol chính hãng: sẽ rất rõ ràng và màu sắc sẽ tối và bóng
  • Màu bôi trơn giả: Thường có mây, màu nhạt do tạp chất hoặc cặn bẩn đã qua sử dụng

Phân biệt dầu nhớt Castrol thật và giả qua màu sắcMàu nhớt Castrol đích thực sẽ trong và đậm hơn

Cách 5: Nhận biết dầu nhớt Castrol giả bằng mùi dầu

Tương tự như cách phân biệt qua màu sắc của dầu, để những người thường xuyên tiếp xúc với dầu có thể phân biệt ngay dầu giả với dầu thật. Với những người ít tiếp xúc hoặc lần đầu mua dầu, có thể nhận biết bằng những dấu hiệu sau:

  • Dầu Nhớt Castrol Chính Hãng: Thường có mùi thơm đặc trưng, ​​dễ chịu hoặc không vị
  • Dầu nhớt Castrol giả: Thường do sử dụng quá nhiều tạp chất hóa học nên trở nên rất khó chịu hoặc không mùi, khi ngửi một lượng lớn có thể khiến người ngửi cảm thấy khó chịu.

Dầu Castrol giả có mùi hôiDầu Castrol giả có xu hướng có mùi hôi sau thời gian dài tiếp xúc

Cách 6: Nhận biết dầu nhớt Castrol giả theo giá

Phương pháp cuối cùng là dễ nhận biết nhất nhưng cũng là phương pháp khiến chủ xe đau đầu. Bởi hiện nay dầu Castrol giả đang được bán với giá dầu thật. Vì vậy, sự khác biệt chỉ giữ được nếu sản phẩm được bán với giá thấp bất thường.

Dầu Castrol giả thường có giá rẻDầu Castrol giả thường có giá rẻ hơn dầu Castrol chính hãng

Qua 6 cách trên mà Alobike đưa ra sẽ phần nào giúp chủ xe nhận biết dầu nhớt Castrol chính hãng và hạn chế mua phải dầu nhớt Castrol nhái. Ở bài viết tiếp theo, Alobike sẽ bật mí bí quyết để chủ xe không thay nhớt Castrol giả.

Bí quyết không thay dầu Castrol giả

7.1 Trang bị cho mình kiến ​​thức

Việc trang bị kiến ​​thức cho bản thân là vô cùng quan trọng, bởi khi hiểu được kiến ​​thức về dầu bôi trơn, bạn sẽ phân biệt được đâu là thật đâu là giả. Tuy nhiên, kiến ​​thức này phần lớn dựa trên kinh nghiệm cá nhân. Nhưng nếu chủ xe nắm chắc 6 phương pháp mà chúng tôi giới thiệu ở trên sẽ đủ giúp chủ xe tránh phải thay dầu giả.

7.2 Chọn Cửa Hàng Thay Dầu Castrol Uy Tín

Để không phải thay dầu máy giả, ngoài việc trau dồi thêm kiến ​​thức cho bản thân, cách tốt nhất và an toàn nhất đó là chọn cửa hàng thay nhớt uy tín, đó là bí quyết mà các chủ xe nên trân trọng. Để tìm cửa hàng, đại lý hiện đang là đại lý dầu nhớt Castrol Việt Nam, chủ xe có thể truy cập địa chỉ Castrol Việt Nam để tìm địa chỉ bán dầu nhớt chính hãng gần nhất trên khu vực.

Chọn Nhà Bán Lẻ Nhớt Castrol Chính Hãng

Trang chủ Castrol Việt Nam cập nhật địa điểm phân phối dầu nhờn

Ngoài ra, nếu chủ xe ở Hà Nội có thể đến Alobike – địa điểm phân phối bán lẻ để thay dầu máy Castrol chính hãng tại Hà Nội. Tất cả các sản phẩm Dầu nhớt Castrol của Alobike đều được nhập khẩu từ nhà sản xuất, nguyên hộp.

alobike là địa chỉ phân phối và bán lẻ dầu nhớt chính hãng tại Hà NộiAlobike – Địa Chỉ Phân Phối Và Bán Lẻ Dầu Nhớt Chính Hãng Hà Nội

Qua 6 cách phân biệt mà Alobike cung cấp, không quá khó để các chủ xe có thể phân biệt thật giả nhớt Castrol. Tuy nhiên, trong tình trạng hàng giả hàng nhái tràn lan như hiện nay, các chủ xe cần cảnh giác hơn khi chọn mua sản phẩm, đồng thời tìm kiếm địa chỉ cửa hàng uy tín nhất.

Related Posts