Cập nhật 2023: 4 Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nghề Nhân Sự Hiện Nay

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết 4 Sự Thật Có Thể Bạn Chưa Biết Về Nghề Nhân Sự Hiện Nay. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Nhắc đến nhân sự chắc hẳn ai cũng hình dung ra những công việc liên quan đến tuyển dụng, nhưng thực tế còn rất nhiều điều thú vị mà có thể bạn chưa biết.

Bạn từng nghĩ nghề Nhân sự nhàn hạ vì chỉ là tuyển dụng đơn thuần nhưng lại có vô số người tìm việc… Nhưng suy nghĩ như vậy chưa hoàn toàn đầy đủ và chính xác, sau đây sẽ bật mí cho bạn điều đó, cùng tham khảo nhé! một cái nhìn sâu hơn về sự nghiệp này.

Tuyển dụng không dễ như bạn nghĩ

1. Vị trí nhân sự không chỉ là tuyển dụng đơn thuần

Nếu ai đó nói rằng HR chỉ là người tuyển dụng thì đó là sai, bởi thực tế trong kinh doanh ngày nay, vị trí HR kiêm nhiều công việc, thường là công việc hành chính. Từ tìm kiếm nhân tài, phỏng vấn, tuyển chọn ứng viên, đào tạo, đến ký kết hợp đồng, đóng bảo hiểm xã hội… thậm chí xây dựng KPI, đánh giá kết quả công việc, xét lương thưởng, đề xuất thăng tiến hay luân chuyển công việc… tất cả đều được lo liệu. của cuộc sống của nhân viên Họ có thể làm tốt công việc của họ.

Nhân sự đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy và nâng cao hiệu quả của tất cả các bộ phận khác của công ty. Do đó, mọi tình huống như nhân viên nghỉ phép đột xuất, nghỉ phép kéo dài, cần gấp vị trí mới,… đều phải được xử lý nhanh chóng.

Cơ hội học tập cao để trở thành “chuyên gia” trong nhiều ngành nghề khác

2. Làm nghề này có thể trở thành “chuyên gia” trong nghề khác

Nếu một chuyên gia tiếp thị là người giỏi quảng bá sản phẩm/dịch vụ của công ty, thì một chuyên gia nhân sự rất giỏi sẽ quảng bá thương hiệu của công ty và giới thiệu ứng viên cho các vị trí, vị trí và phúc lợi của công ty. Họ cũng có thể nhanh chóng tìm thấy các kênh quảng cáo phù hợp với tiềm năng của công ty, từ đó tìm được những ứng viên triển vọng nhất cho công việc.

Ngoài ra, hiểu tâm lý ứng viên cũng là chìa khóa quan trọng để hai bên “dàn xếp” sao cho thuận lợi nhất. Họ là người hiểu rõ nhất nhu cầu, điều kiện của doanh nghiệp và phải nhanh chóng nắm bắt những mong muốn, mong muốn của ứng viên để chọn ra ứng viên phù hợp với vị trí và mức lương đề xuất.

Hơn nữa, một người chịu trách nhiệm chính tuyển dụng các vị trí ở các phòng ban khác nhau của công ty cần có kỹ năng chuyên môn để chuẩn bị bản mô tả công việc rõ ràng, phỏng vấn và lựa chọn ứng viên, quản lý con người tốt và sử dụng hiệu quả các nguồn lực.

Một yêu cầu quan trọng khác đối với nhà tuyển dụng là phải giỏi giao tiếp. Bạn là người tiếp xúc với nhiều người, và nếu bạn có kiến ​​thức sâu rộng, hiểu biết rộng, tác phong và cách giao tiếp chuyên nghiệp, bạn không chỉ tạo dựng được hình ảnh công ty tốt mà còn là hình ảnh cá nhân tốt.

Hạnh phúc của bạn là gửi email chiến thắng

3. Giúp đỡ người khác là hạnh phúc của bạn

Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác, trong số đó, giúp đỡ người khác tìm được việc làm cũng là cách mà ít người làm nhân sự cảm nhận được niềm hạnh phúc này. Bạn chính là người giải bài toán khó cho doanh nghiệp và ứng viên là làm sao tìm đúng người đúng việc.

Từ rất nhiều đơn đăng ký, có thể khó chọn được ứng viên phù hợp nhất, nhưng tôi rất vui vì bạn là người đã thông báo thư chấp nhận cho từng ứng viên. Tuy nhiên cũng rất buồn khi bạn thông báo cơ hội tiếp theo cho các thí sinh khác, bạn không thể làm như vậy, công việc là công việc, bạn không thể đáp ứng nhu cầu của tất cả mọi người, nhưng đó cũng là cơ hội để ứng viên tìm kiếm một môi trường khác phù hợp hơn.

Chúng tôi không phải là đồng nghiệp, chúng tôi vẫn là bạn

4. Mỗi mối quan hệ bạn tạo ra đều là chìa khóa thành công của bạn

Trong cuộc sống ngày nay, các mối quan hệ tốt dễ dàng giải quyết hơn, đặc biệt là ở nơi làm việc. Do đó, mạng lưới các mối quan hệ chất lượng cao mà nhà tuyển dụng xây dựng cho mình càng rộng thì công việc của họ càng dễ dàng. Những mối quan hệ này là cơ hội nhanh nhất để tìm kiếm ứng viên tiềm năng. Vì đôi khi khi bạn nộp đơn xin việc, thay vì mua gói cao cấp trên trang việc làm, hãy cho bạn bè biết bạn đang tìm việc gì, và không có lý do gì để họ không giới thiệu ứng viên phù hợp cho bạn. Bạn. Đặc biệt đối với những vị trí quan trọng trong công ty thì cần những người có uy tín và lòng trung thành, việc tìm người thông qua các mối quan hệ là vô cùng hiệu quả, tiết kiệm và nhanh chóng.

Mọi nghề nghiệp đều có những thăng trầm của nó, và điều quan trọng là phải biết lấy nó ở đâu và làm thế nào để vượt qua nó. Dưới đây là những điều bạn cần biết khi quyết định chọn nghề nhân sự.

xếp hạng

Related Posts