Cập nhật 2024: Lốp xe SH Mode bị thủng có vá được không? 3 Cách vá lốp hiệu quả

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Lốp xe SH Mode bị thủng có vá được không? 3 Cách vá lốp hiệu quả. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Nếu lốp SH mode bị thủng, bạn có thể chọn một trong 3 phương pháp sửa lốp hiện nay là sửa ống lồng, sửa bên trong và sửa nóng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng Alobike tìm hiểu thêm về ưu nhược điểm của từng phương pháp sửa chữa cũng như những trường hợp thủng lốp SH mode có thể sửa chữa được.

1. Lốp 4 SH mode bị thủng có thể sửa chữa được

Không phải vết thương nào cũng có thể lành được. Dưới đây là 4 trường hợp thủng lốp SH mode có thể sửa chữa được.

1 – Vết thủng không quá lớn:

Chỉ những vết thủng nhỏ hơn 6 mm mới có thể được sửa chữa. Nếu lốp có vết thủng lớn hơn, miếng vá sẽ gặp khó khăn trong việc bịt kín vết thủng, khiến áp suất lốp thoát ra ngoài.

Những vết thủng ở lốp nhỏ hơn 6mm có thể sửa chữa được

Những vết thủng ở lốp nhỏ hơn 6mm có thể sửa chữa được

2 – Lốp xe không bị mòn, cũ:

Không thể sửa chữa được nếu lốp bị mòn hoặc cũ, vì nếu lốp bị cũ và chất lượng của lớp cao su giảm sút thì miếng vá không thể bám chặt vào bề mặt lỗ thủng. Ngoài ra, lốp mòn, cũ sẽ không đảm bảo được độ bám đường trên đường, khiến xe dễ bị trượt bánh, dẫn đến lái xe nguy hiểm.

3 – Vết thủng không xuyên thủng:

Chỉ có lốp SH là không thể bị thủng, vì nếu một vật sắc nhọn đâm vào lốp sẽ phá hủy kết cấu lốp và tạo thành một lỗ lớn khó có thể sửa chữa hoàn toàn.

4 – Lốp xe không bị thủng nhiều chỗ:

Nếu lốp mới có 2-3 vết thì vẫn có thể sửa chữa được. Tuy nhiên, khi lốp có nhiều miếng vá, thủng lớn hoặc lốp bị mòn, cũ thì cần phải thay lốp mới để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Vì vậy, nếu lốp SH mode của bạn đáp ứng được 4 điểm trên thì vẫn có thể sửa chữa được. Bạn có thể tham khảo 3 phương pháp sửa chữa hiệu quả sau đây.

2. 3 cách sửa lốp thủng lốp SH mode hiệu quả

2.1. Các bản vá và rút lại

Vá lốp là phương pháp sửa chữa được thực hiện ở mặt ngoài của bề mặt lốp, sử dụng keo và cao su để bịt kín vết thủng. Việc sửa chữa mất khoảng 10 đến 15 phút và chi phí chỉ từ 25.000 đồng.

Dụng cụ sửa chữa bao gồm cao su mềm, keo đặc biệt, vít khoan và vít móc cao su

Dụng cụ sửa chữa bao gồm cao su mềm, keo đặc biệt, vít khoan và vít móc cao su

Lợi thế

 • Chi phí sửa chữa khá rẻ

 • Thời gian thực hiện nhanh chóng và thao tác đơn giản

 • Lý tưởng cho những trường hợp khẩn cấp khi không thể đến cửa hàng sửa chữa ô tô.

sự thiếu sót

 • Độ bền kém, miếng dán có thể bị bong ra sau một thời gian sử dụng.

 • Nhiều miếng vá trên lốp xe có thể khiến chúng bị nứt, gây hư hỏng cho lốp xe.

2.2. Vá

Sửa chữa bên trong là phương pháp sửa chữa được thực hiện bên trong lòng lốp. Người sửa chữa sẽ cần phải tháo rời lốp, chà nhám vết thủng, bôi keo đặc biệt và dán miếng vá để bịt vết thủng. Phương pháp sửa lốp này chỉ mất từ ​​30 đến 40 phút là hoàn thành và chi phí khoảng 40.000 đồng.

Các miếng vá bên trong cố định miếng vá vào bề mặt bên trong của lốp

Các miếng vá bên trong cố định miếng vá vào bề mặt bên trong của lốp

Lợi thế:

 • Chi phí vá nội bộ không quá đắt

 • Miếng dán chắc chắn và bền, đảm bảo bịt kín vết thủng lâu dài.

sự thiếu sót:

 • Việc vá lốp tại nhà không thể thực hiện được mà bạn cần phải đến tiệm và nhờ thợ có kinh nghiệm sử dụng máy thay lốp để tháo lốp và sửa chữa đúng cách bằng miếng vá và keo dán chuyên dụng.

 • Việc sửa lốp mất khá nhiều thời gian.

2.3. Nhãn dán nóng

Dán nhiệt là phương pháp sử dụng nhiệt của máy ép điện để làm nóng chảy cao su và lấp đầy lỗ. Thời gian sửa chữa nóng từ 40 đến 60 phút, giá sửa chữa khoảng 90.000 đồng.

Máy sửa nóng lốp không săm thực hiện trên giường lốp

Máy sửa nóng lốp không săm thực hiện trên giường lốp

Lợi thế:

sự thiếu sót

 • Sửa lốp khá tốn kém

 • Thời gian vá lỗi lâu

 • Thợ sửa xe ô tô đòi hỏi phải có tay nghề, chuyên môn kỹ thuật cao vì nếu không điều chỉnh nhiệt độ máy ép phù hợp có thể làm biến dạng, hư hỏng lốp.

 • Hiện nay có rất ít cửa hàng thực hiện phương pháp vá lỗi này

Vì thế Có thể sửa chữa thủng lốp SH mode bằng 3 cách, bạn có thể lựa chọn phương pháp sửa chữa phù hợp với tình trạng xe của mình. Ngoài ra, nếu lốp SH mode bị thủng giữa đường không di chuyển được hãy gọi ngay tới đường dây nóng dịch vụ cứu hộ khẩn cấp của Alobike. 0347.017.017 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Related Posts