Cập nhật 2024: Lốp xe Lead bơm bao nhiêu kg? 2 lưu ý giúp lốp luôn bền

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Lốp xe Lead bơm bao nhiêu kg? 2 lưu ý giúp lốp luôn bền. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Nhiều chị em lái xe lead muốn biết “lốp chì phải bơm bao nhiêu kg” mới đạt tiêu chuẩn. Lốp trước và lốp sau của xe dẫn đầu có áp suất bơm hơi khác nhau. Để bơm đúng trọng lượng giúp xe bạn vận hành êm ái và an toàn hãy xem bài viết Alobike dưới đây nhé.

1. Lốp chì nặng bao nhiêu?

Áp suất lốp là áp suất của khí nén bên trong lốp. Áp suất thấp có thể khiến lốp non hơi và áp suất cao có thể khiến lốp quá căng, cả hai điều này đều có thể ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Vì vậy, để xe ô tô hoạt động ổn định, áp suất bơm nên được thực hiện theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Theo Honda, áp suất tiêu chuẩn dành cho xe Lead là:

Thang đo bơm của xe dẫn đầu không chỉ được tính theo đơn vị chung kg/cm2 mà còn được tính theo đơn vị áp suất PSI, KPa và Bar như sau:





Hướng dẫn vị trí lốp

bộ bơm

PSI

Kilopascal

quán ba

lốp trước

25

171

1.7

lốp sau

32

220

2.2

Bơm lốp chì đúng áp suất bơm tiêu chuẩn để đảm bảo xe vận hành ổn định

Bơm lốp chì đúng áp suất bơm tiêu chuẩn để đảm bảo xe vận hành ổn định

2. Chú ý đến áp suất bơm để giúp lốp chì bền lâu

Khi bơm lốp chì, bạn cần chú ý 2 điểm sau để giúp lốp bền bỉ và chạy an toàn, êm ái.

2.1 Bơm lốp theo khuyến cáo của Honda

Thông số kỹ thuật lốp của mỗi loại xe là khác nhau nên áp suất bơm lốp của mỗi mẫu xe cũng khác nhau. Khi bơm lốp chì hãy nhớ thực hiện đúng khuyến cáo của Honda để đảm bảo xe vận hành ổn định. Nếu lốp chì không được bơm căng đúng cách sẽ xảy ra 2 trường hợp sau:

  • Lốp quá thấp: Diện tích tiếp xúc với mặt đường lớn và lực ma sát tăng cao khiến động cơ xe làm việc khó khăn hơn và tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn Theo thời gian, lốp xe dễ bị mòn, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp.

  • Lốp quá căng: Lốp cứng sẽ làm giảm độ bám đường và mất độ đàn hồi khiến xe chạy không êm ái. Đặc biệt khi lái xe trên đường nhựa có nhiệt độ cao, áp suất sẽ tăng cao và dễ khiến lốp bị nổ.

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bơm lốp xe Lead đảm bảo đúng áp suất lốp

Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để bơm lốp xe Lead đảm bảo đúng áp suất lốp

2.2. Bơm lốp kịp thời

Lốp xe cần được kiểm tra và bơm căng kịp thời để tránh bị non, ảnh hưởng đến tuổi thọ của lốp và có lợi cho việc lái xe an toàn. Nói chung, bạn nên tăng áp suất lốp sau khoảng 1 đến 1,5 tháng lái xe.

Thời gian bơm lốp chì còn phụ thuộc vào điều kiện lái xe thực tế:

  • Nếu xe chủ yếu chạy trong thành phố, đường bằng phẳng và không chở tải nặng thì nên bơm lốp định kỳ 1-1,5 tháng một lần.

  • Nếu xe của bạn được lái thường xuyên (hơn 60 km mỗi ngày) và tải nặng, lốp nên được bơm căng thường xuyên 1-2 lần một tháng.

  • Ngoài ra, nếu bạn cảm thấy lốp xe bị non hơi khi đang lái xe thì cần phải bơm lốp ngay lập tức.

Bạn cần bơm lốp chì đúng thời điểm để xe chạy an toàn

Bạn cần bơm lốp chì đúng thời điểm để xe chạy an toàn

Bài viết trên Alobike cho bạn biết Lốp chì cần bao nhiêu kg không khí để bơm phồng? Đó là việc đáp ứng các tiêu chuẩn và lưu ý khi bơm hơi để giúp lốp luôn bền bỉ. Nếu bạn đang ở Hà Nội và muốn kiểm tra xem áp suất lốp chì của mình có đúng hay không, hãy ghé qua cơ sở của Alobike để được kiểm tra và bơm bơm xe miễn phí.

Related Posts