Cập nhật 2024: Keo tự vá lốp xe máy tại nhà và những lưu ý CẦN BIẾT khi sử dụng

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Keo tự vá lốp xe máy tại nhà và những lưu ý CẦN BIẾT khi sử dụng. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Có ưu điểm là bịt kín vết thủng nhanh chóng, hạn chế vết thủng do lăn đinh, rất hữu ích cho người đi đường dài, mật độ giao thông ít… Sửa chữa lốp xe máy tự động được xem là giải pháp sửa lốp khẩn cấp. Vậy keo dán lốp xe máy là gì? Có nên sử dụng loại keo này không? Hãy cùng Alobike và tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây nhé.

Cao su tự vá lốp xe máy là gì?

Tự dính sửa chữa lốp xe máy Còn gọi là keo dán lốp, là loại keo đặc biệt dùng để sửa chữa lốp xe, bảo vệ chúng và hạn chế các vết thủng do vật cứng, sắc nhọn gây ra. Thành phần chính của keo là hỗn hợp cao su và các chất phụ gia như canxi cacbonat và silica. Những chất này giúp bịt kín các vết thủng và ngăn hơi nước bên trong rò rỉ ra ngoài. Có chất kết dính tự sửa chữa lốp không săm và chất kết dính tự sửa chữa lốp không săm.

Keo tự sửa chữa lốp xe máyKeo tự sửa chữa lốp xe máy hay keo vá lốp là loại keo chuyên dụng dùng để sửa chữa lốp xe.

Thời hạn sử dụng của cao su tự sửa chữa lốp xe máy là bao lâu?

Thời gian sử dụng keo vá lốp sẽ khác nhau tùy theo nhiều yếu tố, trong đó có loại keo sử dụng, điều kiện môi trường, thành phần phụ gia có trong keo… Tuy nhiên, theo chia sẻ của cộng đồng, thời gian cần thiết để sửa chữa vết thủng bằng keo này. keo không thay đổi.sẽ quá dài, Khoảng 5-6 tháng Có thể ngắn hơn do các yếu tố nêu trên.

Lốp xe máy có nên sử dụng cao su tự vá?

Do khả năng làm lành vết thủng nhanh chóng nên việc sử dụng cao su tự vá lốp xe máy hay không còn tùy thuộc vào tình trạng cụ thể và tình trạng hiện tại của lốp.

Trên thực tế, người ta thường dùng keo dán lốp để đổ vào bên trong lốp nhằm bảo vệ lốp và hạn chế lốp bị thủng bởi các vật cứng, sắc nhọn. Keo hiếm khi được sử dụng để sửa chữa vết thương thủng vì nó không hiệu quả lắm.

Hầu hết mọi người chỉ sử dụng phương pháp vá này như một biện pháp tạm thời khi đi đường dài, ít xe cộ qua lại hoặc không có cửa hàng, đơn vị sửa chữa xung quanh… Nếu vết thủng lớn, sử dụng keo tự liền sẽ không hiệu quả.

Vì vậy, nếu chẳng may lốp xe của bạn bị thủng, tốt nhất bạn nên chọn sửa chữa bên trong hoặc sửa chữa áp suất nóng nếu có thể. Nếu dùng keo để sửa vết thủng, bạn nên kiểm tra vị trí vết thủng thường xuyên để đảm bảo không có hơi nước thoát ra từ vết thủng sau khi sửa chữa.

Cao su lốp có bị ăn mòn vành không?

Cao su lốp có bị ăn mòn vành không? Nếu bạn sử dụng keo kém chất lượng hoặc bôi không đúng cách thì câu trả lời là có.

Nhìn chung, việc sử dụng keo dán lốp xe máy giống như con dao hai lưỡi. Nếu sử dụng đúng cách, lốp xe máy của bạn sẽ rất bền và hiếm khi bị thủng. Thay vào đó, nó có thể gây hư hỏng nghiêm trọng cho xe, thậm chí gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Keo có chứa amoniac, có thể gây ăn mòn kim loại. Vì vậy, khi sử dụng keo tự lành, bánh xe và vành xe có thể bị hỏng nếu keo dính vào. Tuy nhiên, nếu sử dụng keo vá xe máy chất lượng tốt thì keo sẽ không bị ăn mòn vành vì nhà sản xuất đã loại bỏ amoniac ra khỏi cao su, đảm bảo an toàn cho toàn bộ lốp. Nếu muốn loại bỏ lớp keo, chỉ cần xịt ra dễ dàng.

Keo vá xe máy được xã hội tin dùng sâu sắc

Trên thị trường hiện nay có hàng chục nhãn hiệu keo sửa chữa xe máy khác nhau. Điều này giúp người dùng có nhiều sự lựa chọn hơn nhưng cũng vô tình khiến họ gặp khó khăn trong việc lựa chọn. Biết được điều này, Alobike gợi ý 3 loại keo dán vá xe máy được người dùng tin dùng sâu sắc, bạn có thể tham khảo:

Keo tự vá lốp 70mai

Đầu tiên là keo tự vá lốp 70mai, là loại keo được rất nhiều vận động viên chạy đường dài sử dụng, tuy giá thành của sản phẩm tương đối cao. Chai keo này trên thị trường có dung tích 360ml và thời hạn sử dụng lên tới 6 năm. Giá sản phẩm dao động khoảng 300.000/chai. Theo đánh giá của người dùng, lọ keo này có thể sửa chữa lốp xe nhanh chóng và có thể sửa chữa hoàn toàn những vết thủng dài tới 6 mm.

Keo sửa chữa lốp không săm xe máyCao su tự vá lốp 70mai

Cao su tự sửa chữa lốp Michelin

Michelin là thương hiệu sản xuất phụ tùng ô tô hàng đầu thế giới. Nhờ đó, các sản phẩm của hãng luôn được đánh giá cao về chất lượng, trong đó có keo dán lốp tự sửa Michelin. Sản phẩm này có dung tích 500ml và được thiết kế thông minh như một bình khí nén 2 trong 1 vừa có thể bơm chất lỏng vừa bơm lốp. Giá một chai keo tự sửa chữa Michelin dao động khoảng 300.000/chai.

keo dán lốp xe máyCao su tự sửa chữa lốp Michelin

Cao su tự vá lốp Senfineco

Đây là dòng keo tự sửa chữa được nhập khẩu từ Đức nên xét về chất lượng thì lọ keo này rất đáng khen. Tương tự như keo dán lốp của Michelin, keo dán tự vá Senfineco cũng được thiết kế dưới dạng bình khí nén hai trong một với dung tích 450ml. Giá keo dao động từ 245k – 300k/chai.

Keo dán lốp xe máy gia đình

Cao su tự vá lốp Senfineco

Nói ngắn gọn, Keo tự sửa chữa lốp xe máy Có thể giúp bạn sửa chữa lốp bị thủng trong trường hợp khẩn cấp. Tuy nhiên, đây chỉ là biện pháp tạm thời, nếu lốp bị hư hỏng nặng hoặc vết thủng lớn thì dùng keo tự sửa chữa sẽ không có tác dụng. Ngoài ra, vành và bánh xe có thể bị ăn mòn nếu sử dụng keo kém chất lượng. Vì vậy, trước khi sử dụng phương pháp này để sửa chữa lốp xe, bạn nên chọn loại keo sửa chữa chất lượng cao để đảm bảo lốp xe, đặc biệt là vành và vành xe không bị ảnh hưởng.

Related Posts