Cập nhật 2024: Cảm biến áp suất lốp xe máy là gì? Top 4 bộ đồng hồ đo áp suất lốp tốt

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Cảm biến áp suất lốp xe máy là gì? Top 4 bộ đồng hồ đo áp suất lốp tốt. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Áp suất lốp xe máy đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao khả năng vận hành của xe. Khi áp suất lốp đúng thì xe sẽ di chuyển êm ái và ổn định, ngược lại nếu áp suất không khí thấp hơn tiêu chuẩn thì lốp sẽ nhanh mòn và vành sẽ bị xoắn, do đó cần có sự giúp đỡ. người lái kiểm soát hiệu quả áp suất không khí bên trong. Cảm biến áp suất lốp xe máy đã trở thành một giải pháp thông minh. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng Alobike tìm hiểu về thiết bị này.

Cảm biến áp suất lốp xe máy là gì?

cảm biến áp suất lốp xe máy (TPMS – Hệ thống giám sát áp suất lốp) hay còn gọi là đồng hồ đo áp suất lốp xe máy là hệ thống cảm biến giúp người dùng theo dõi tình trạng áp suất lốp của xe mình. Thiết bị cảnh báo người dùng khi áp suất lốp không đạt mức tiêu chuẩn, giúp nâng cao độ an toàn và hiệu suất khi di chuyển.

Các cảm biến được kết nối trực tiếp tới từng bánh xe và thông tin về áp suất lốp được truyền tới hệ thống điều khiển.

Nói một cách đơn giản, TPMS là thiết bị giúp người dùng duy trì áp suất lốp ở mức tiêu chuẩn. Điều này làm giảm nguy cơ tai nạn và tối ưu hóa hiệu suất của xe.

cảm biến áp suất lốp xe máyCảm biến áp suất lốp xe máy là thiết bị giúp theo dõi tình trạng áp suất lốp của ô tô

Xe máy có nên sử dụng cảm biến áp suất lốp?

Xe máy có nên sử dụng cảm biến áp suất lốp? Nhìn chung, việc có nên sử dụng thiết bị này hay không sẽ tùy thuộc vào nhu cầu cá nhân của mỗi người. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng thiết bị này:

  • Sử dụng cảm biến áp suất sẽ giúp bạn theo dõi áp suất không khí bên trong xe máy
  • Giúp bạn điều chỉnh áp suất lốp kịp thời để đảm bảo an toàn khi di chuyển và nâng cao hiệu suất lái xe.
  • Thiết bị cảm biến sẽ giúp bạn phát hiện vấn đề kịp thời.

Tuy nhiên, việc sử dụng cảm biến áp suất có những hạn chế sau:

  • Trước hết, việc mua cảm biến lốp xe máy khá đắt, thường dao động từ vài trăm đến hàng triệu đồng.
  • Một số cảm biến cần tương thích với điện thoại di động hoặc cần tải ứng dụng của thiết bị về điện thoại di động để theo dõi.
  • Cuối cùng, máy có thể gặp trục trặc kỹ thuật hoặc cho ra kết quả không chính xác.

Tóm lại, sử dụng cảm biến áp suất lốp xe máy là sự lựa chọn của mỗi người. Vì vậy, bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm khi sử dụng trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, nếu có thể, bạn nên trang bị cho mình cảm biến áp suất lốp xe máy để yên tâm hơn khi di chuyển.

Đo áp suất lốp xe máy

cảm biến áp suất lốp xe máy

Top 4 Bộ Đồng Hồ Đo Áp Suất Lốp Xe Máy Cực Tốt

Cảm biến áp suất lốp xe máy Michelin IPC-1+2ISP-1

Cảm biến áp suất lốp xe máy Michelin IPC-1+2ISP-1 là thiết bị đo áp suất lốp xe máy được đánh giá cao, cung cấp thông tin chính xác về áp suất lốp và nhiệt độ hiện tại của lốp.

Thiết bị cảm biến Michelin IPC-1+2ISP-1 được thiết kế thông minh giúp người dùng theo dõi sự thay đổi không khí bên trong lốp và cảnh báo người dùng nếu có dấu hiệu bất thường. Điều này giúp cải thiện sự an toàn và hiệu suất lái xe.

Ngoài ra, sản phẩm khá nhỏ gọn, dễ lắp đặt và sử dụng rất tiện lợi. Điều tuyệt vời hơn nữa là thiết bị có khả năng kết nối với điện thoại di động qua Bluetooth, giúp người dùng có thể theo dõi và quản lý áp suất lốp một cách thuận tiện nhất.

Đồng hồ đo áp suất lốp xe máy

Cảm biến áp suất lốp xe máy Michelin IPC-1+2ISP-1

Cảm biến áp suất lốp xe máy Steelmate TP-90

Cảm biến áp suất lốp xe máy Steelmate TP-90 là một trong những sản phẩm được người dùng lựa chọn nhiều nhất hiện nay. Đồng hồ đo áp suất Steelmate TP-90 được trang bị những tính năng thông minh và độ chính xác cao, mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Steelmate TP-90 theo dõi chính xác và liên tục áp suất lốp và nhiệt độ lốp. Điều này giúp người dùng nhận biết được những thay đổi của lốp xe một cách kịp thời.

Cảm biến TP-90 được thiết kế với chức năng hiển thị dữ liệu trực quan, dễ đọc giúp người dùng dễ dàng theo dõi tình trạng áp suất lốp.

Ngoài ra, Cảm biến áp suất lốp xe máy Steelmate TP-90 được nhà sản xuất thiết kế với tính năng tiết kiệm năng lượng giúp kéo dài tuổi thọ pin.

Đồng hồ đo áp suất lốp xe máyCảm biến áp suất lốp xe máy Steelmate TP-90

Cảm biến áp suất TPM

Cảm biến áp suất TPM (Giám sát áp suất lốp) là cảm biến dùng để theo dõi áp suất lốp xe máy. Sản phẩm có khả năng theo dõi áp suất lốp, giúp người dùng kiểm soát và duy trì áp suất lốp ở mức an toàn.

Cảm biến TPM thường gắn trực tiếp vào van lốp và kết nối với điện thoại của bạn. Khi áp suất không khí trong lốp thay đổi, cảm biến sẽ gửi tín hiệu đến hệ thống hiển thị, giúp người dùng hiểu ngay thông tin áp suất lốp.

Đo áp suất lốp xe máyCảm biến áp suất TPM

Cảm biến áp suất lốp xe đạp Fobo

Cảm biến áp suất lốp xe đạp Fobo là cảm biến dùng để theo dõi áp suất lốp xe máy. Sản phẩm cung cấp thông tin chính xác về áp suất và gửi tín hiệu đến điện thoại của bạn thông qua kết nối Bluetooth.

Đồng hồ đo áp suất lốp xe máyCảm biến áp suất lốp xe đạp Fobo

Trên đây là top 4 máy cảm biến áp suất lốp xe máy Những tính năng hiện tại của nó được cộng đồng người dùng đánh giá rất cao. Tuy nhiên, kết quả mà máy đưa ra sẽ không hoàn toàn chính xác và đôi khi sẽ xảy ra lỗi. Vì vậy, theo các chuyên gia về lốp xe, để đảm bảo không khí bên trong luôn được kiểm soát và áp suất không giảm xuống dưới mức tiêu chuẩn cho phép, bạn nên kiểm tra lốp xe ít nhất 2 tháng một lần.

Related Posts