Cập nhật 2024: Cách làm xích đu bằng lốp xe máy chỉ với 5 bước đơn giản

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết Cách làm xích đu bằng lốp xe máy chỉ với 5 bước đơn giản. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Đuổi lốp xe máy không chỉ là một hoạt động thú vị mà còn là một cách sáng tạo để tận dụng những chiếc lốp không còn được sử dụng. Trong bài viết này Alobike sẽ hướng dẫn các bạn cách vượt lốp xe máy chỉ với 5 bước đơn giản, mời các bạn làm theo.

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ và thực hiện cú đu từ lốp xe máy

Các công cụ bạn cần bao gồm:

 • lốp xe máy cũ
 • Dây xích thép hoặc dây cáp
 • móc đa năng
 • máy khoan
 • dụng cụ làm sạch lốp
 • Sơn, cọ, đồ trang trí…

Bước 2: Xử lý lốp xe máy

Ở bước này, bạn làm sạch lốp bằng dụng cụ làm sạch (như máy rải, giấy nhám, v.v.) rồi tiếp tục làm việc trên lốp theo mẫu mong muốn.

Bước 3: Khoan lỗ trên lốp xe

Đây là bước quan trọng, tùy theo thiết kế xích đu của bạn là ngang hay dọc mà khoan lỗ trên lốp cho phù hợp.

 • xích đu ngang: Tiếp tục khoan lỗ trên cả 2 bề mặt của lốp (như hình).
 • đu dọc: Có thể khoan hoặc không khoan. Tuy nhiên, để đảm bảo nước không tích tụ bên trong, bạn nên khoan lỗ vào bề mặt lốp (như hình trên).

Sau khi khoan các lỗ thích hợp tiến hành gắn móc treo vào các bu lông.

ghi chú: Khi đu ngang cần lắp 2 hoặc 3 móc treo (như trong hình) để giúp lốp giữ thăng bằng khi treo.

Làm xích đu từ lốp xe

Còn với xích đu thẳng đứng, bạn có thể gắn móc vào lốp xe hoặc gắn dây xích/dây thép rồi treo lên (ảnh).

Cách làm xích đu từ lốp xe

Bước 4: Trang trí xích đu theo ý thích

Lúc này, bạn có thể thoải mái trang trí, trang trí xích đu theo ý thích của mình. Từ đó, tạo ra một chiếc lốp xe máy đẹp, độc, lạ theo cách riêng của bạn.

Làm cú đu từ lốp xe máy

Bước 5: Treo xích đu vào đúng vị trí

Chọn nơi treo xích đu là bước tiếp theo bạn cần chú ý. Để đảm bảo an toàn khi chơi, xích đu cần được treo ở vị trí chắc chắn.

Bước 6: Kiểm tra độ chắc chắn của xích đu

Việc kiểm tra độ chắc chắn của chiếc xích đu là điều cần thiết để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Điều này có thể giúp bạn phát hiện sớm các vấn đề như xích đu bị hỏng hoặc gãy và tránh những rủi ro, tai nạn không đáng có.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng lốp xe máy để lắc lư

Dưới đây là một số điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng lốp xe máy để đu:

 • Chọn lốp phù hợp: Lốp phải có độ dày phù hợp để đảm bảo khả năng chịu tải và ổn định cho xích đu. Đặc biệt, lốp dùng cho xích đu phải ở tình trạng tốt, không bị rách, nứt hoặc bị mòn nghiêm trọng.
 • Cần đảm bảo độ ổn định khi gắn xích/dây: lốp phải được gắn chắc chắn vào khung xích đu hoặc cành cây. Điều này sẽ giúp cho xích đu không bị gãy, rơi trong quá trình sử dụng, từ đó gây nguy hiểm cho người sử dụng.
 • Cần kiểm tra thường xuyên: Vì xích đu được làm bằng lốp xe và đặt ngoài trời nên dễ bị hao mòn. Vì vậy, việc kiểm tra thường xuyên sẽ giúp bạn phát hiện những vấn đề bất thường và sửa chữa, thay thế khi cần thiết.

Một số mẫu xích đu cực đẹp làm từ lốp xe máy

Để giúp bạn có thêm ý tưởng mới khi làm xích đu từ lốp xe máy, dưới đây là một số mẫu xích đu làm từ lốp xe cực đẹp:

Cách làm xích đu từ lốp xe máy

Làm xích đu từ lốp xe Nó không chỉ giúp bạn góp phần bảo vệ môi trường mà còn giúp bạn tạo ra một không gian vui chơi an toàn và sáng tạo cho con mình. Hi vọng nội dung bài viết được Alobike chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích và giúp các bạn có thêm ý tưởng để tạo ra những chiếc lốp lắc lư độc đáo. Chúc may mắn!

Related Posts