Cập nhật 2024: NỖI KHỔ BỊ VẼ VẾT BÚT XÓA TRÊN XE Ô TÔ VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT

ford-mienbac.vn gửi tới các bạn bài viết NỖI KHỔ BỊ VẼ VẾT BÚT XÓA TRÊN XE Ô TÔ VÀ HƯỚNG GIẢI QUYẾT. Hi vọng sẽ đáp ứng được yêu cầu của bạn.

Đối với những vết bẩn thông thường thì việc tẩy rửa xe là không khó, tuy nhiên nhiều người lại khá lúng túng trong việc xử lý vết bút xóa. Hãy cùng xem muaban.net xử lý vết bút xóa cứng đầu trên xe ô tô như thế nào nhé. 

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ vụ lùm xùm liên quan đến các vụ đỗ xe trước cửa nhà trong thời gian gần đây. Hậu quả nếu nhẹ nhàng thì chủ nhà sẽ nhắc nhở, dán giấy nhớ, nặng hơn là lấy gạch cào xước xe hay mệt nhất là dùng bút xóa để vẽ lên xe trêu tức chủ xe.

Dù đúng hay sai thì chủ xe vẫn phải là người chịu thiệt trước mắt….vì phải đi tẩy các vết bút xóa do chủ nhà gây ra. Hãy tạm thời gạt nỗi bực tức sang một bên, việc trước mắt là tẩy vết bút xóa ở trên xe ô tô của bạn đã, những việc khác có hay không có, không quan trọng. Ở bài viết này chúng tôi sẽ đề cập đến những cách tẩy vết bút xóa hiệu quả, còn những cách khác chúng tôi khuyến cáo bạn không nên áp dụng vì có thể gây hư hại xe.

xe ô tô

Phương pháp 1: Dùng dầu gió để tẩy

Bạn chỉ việc chuẩn bị một chai dầu gió được bán khá nhiều ở các hiệu thuốc Tây ( có giá 5-7k ). Sau đó bắt đầu đổ ít một dầu gió ra đầu ngón tay và xoa nhẹ lên khu vực có vết bút xóa, xoa tròn đều cho đến khi vết bút xóa bắt đầu mờ và phai ra xung quanh. Cuối cùng bạn chỉ việc dùng giấy ăn hoặc giẻ khô để lau vết bút xóa cho sạch là được. Nếu như không có dầu gió bạn cũng có thể dùng cao xoa bóp bạch hổ để thay thế cũng được.

xe ô tô

Phương pháp 2: Dùng Sonax Tar Remover – Tẩy nhựa đường

Đây cũng là cách khá hay để đánh bay các vết bút xóa cứng đầu. Bạn hãy lưu ý không phải loại sonax nào cũng dùng được mà chỉ có loại Tar Remover thôi nhé. Loại này cũng khá rẻ 1 chai chỉ có tầm khoảng 150k. Công dụng chính của nó là loại bỏ keo dính, nhựa đường hay các vết bẩn khác ( trong đó có vết bút xóa ).

Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ việc xịt lên những chỗ có vết bút xóa, đợi khoảng 1-2 phút rồi dùng khăn ấm lau nhẹ. Cuối cùng là rửa sạch bằng nước là xong.

Bạn cũng nên lưu ý trong lúc xịt thì không được hút thuốc, không được xịt vào những chỗ có khả năng phóng tia điện hay xịt vào đèn pha.

xe ô tô

Phương pháp 3: Sử dụng nước rửa móng tay

 Trong nước rửa móng tay hiện nay có chứa thành phần chính là acetone có tác dụng tẩy rửa các vết bẩn rất tốt, và vết bút xóa cũng không ngoại lệ. Đầu tiên bạn đổ một ít nước rửa móng tay ra bông gòn hoặc khăn ướt, tiếp theo chà lên những chỗ có vết bút xóa nhưng day đi day lại vài lần sẽ thấy các vết bút xóa sẽ dần biến mất. Cuối cùng bạn có thể rửa bằng nước sạch.

xe ô tô

Phương pháp 4: Đun sôi giấm ăn

 Giấm ăn từ trước đến giờ vẫn được biết đến với nhiều công dụng như: làm sạch cặn bẩn, cọ sạch xoong nồi, tẩy dầu mỡ và khử mùi…Nhưng nay còn có một công dụng khá tuyệt vời khác là loại bỏ vết bút xóa trên vỏ xe ô tô. Bạn chỉ cần cho giấm ăn vào nồi đun sôi lên, sau đó dùng khăn thấm vào và xoa nhẹ các vết bút xóa trên xe là sẽ tự động hết.

xe ô tô

Phương pháp 5: Sử dụng cồn 90 độ

Cồn 90 độ từ trước đến giờ vẫn được dùng để sát trùng vết thương, nhưng bạn cũng có thể dùng để tẩy các vết bút xóa trên xe ô tô cũng được. Chỉ cần thám một ít cồn vào bông hoặc giẻ lau nhẹ là các vết bút xóa sẽ bong dần ra.

xe ô tô

Một số cách tẩy vết bút xóa khác ( khuyến cáo không nên dùng )

-Đánh cana: Công dụng của đánh cana là loại bỏ ố bẩn do acid, bào mòn lớp clearcoat bị hư hại và loại bỏ các vết xước. Tuy nhiên nếu người sử dụng lỡ tì mạnh tay hay dùng quá nhiều có thể làm cho lớp sơn mỏng dần. Ngoài ra nếu bạn đánh cana lên xe mới thì rất dễ hỏng độ bóng của xe.

-Dùng dầu hỏa lau: Nhiều người từ trước đến giờ truyền tai nhau đây là cách hiệu quả để tấy vết bút xóa. Tuy nhiên không áp dụng được với ô tô vì có thể nó sẽ loang ra và hại sơn.

-Dùng xăng để lau: Cũng tương tự như dầu hỏa, khi sử dụng hay bị loang ra lam ố hết sơn xe

Một số phương pháp sử dụng dung dịch như: Turtle Wax Scratch, Nu Finish Scratch Doctor, Swirl Remover hay California Gold Scratch Remover…chưa có nhiều đánh giá đối với vết bút xóa nên chúng tôi cũng sẽ không đề cập đến trong bài viết này.

Hy vọng qua bài viết này bạn đã bỏ túi được cách loại bỏ vết bút xóa trên xe ô tô nhanh chóng và tiết kiệm. Tuy nhiên phòng bệnh vẫn tốt hơn chữa bệnh, bạn hãy chú ý đỗ ô tô đúng chỗ để không gặp phải những tình huống không mong muốn như trên nhé.

>>> Xem ngay: Vệ sinh lọc gió điều hòa ô tô đúng lúc để tăng tuổi thọ xe

( Trung Thành )

Related Posts