Cập nhật 2023: Mua bảo hiểm xe máy cần giấy tờ gì? Các loại bảo hiểm xe máy tự nguyện

Mua bảo hiểm xe máy cần những giấy tờ gì? Bảo hiểm xe máy là giấy tờ cần thiết phải có. Có những loại bảo hiểm xe máy nào và cần những giấy tờ gì? Mời bạn đọc thông tin trong bài viết dưới đây!

xem thêm:

Bảo hiểm xe máy là gì? Có bắt buộc không?

Bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì?

Tên đầy đủ là bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc đối với chủ xe cơ giới. Sản phẩm này là một trong những chính sách an sinh xã hội quốc gia. Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe máy bảo vệ quyền lợi của nạn nhân trong trường hợp xảy ra tai nạn xe máy. Đồng thời, nó cung cấp cho chủ xe sự bảo vệ tài chính trước những rủi ro bất ngờ.

Bảo hiểm xe máy 2020 không bảo hiểm thiệt hại về người và xe cho chủ xe mà bảo hiểm cho người bị thiệt hại để khắc phục hậu quả vụ tai nạn và đảm bảo trách nhiệm của người điều khiển phương tiện.

Quy định bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện xe máy là gì?

Bảo hiểm xe máy tự nguyện hay bảo hiểm xe máy tự nguyện là gói bảo hiểm xe máy được thiết kế nhằm hỗ trợ tài chính cho chủ xe trong trường hợp xảy ra tai nạn, va chạm. Trong trường hợp xảy ra tai nạn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm bồi thường theo quy định.

luật bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy có bắt buộc không? Có hai loại bảo hiểm xe máy là bảo hiểm bắt buộc và bảo hiểm tự nguyện. Bảo hiểm bắt buộc, đúng như tên gọi, là giấy tờ bắt buộc phải có mà chủ xe nào cũng cần. Bảo hiểm tự nguyện là sản phẩm tự nguyện, việc sử dụng hay không tùy thuộc vào nhu cầu của chủ xe.

Năm 2019, việc mua bảo hiểm xe máy quy định khi CSGT kiểm tra hành chính thì bảo hiểm xe máy còn hiệu lực là bảo hiểm bắt buộc và phải còn trong thời hạn hiệu lực. Theo quy định mua bảo hiểm bắt buộc xe máy, mức phí với xe dưới 50cc là 55.000 đồng, xe trên 50cc là 60.000 đồng (chưa bao gồm thuế 10%).

Mua bảo hiểm xe máy cần những gì?

Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy là căn cứ để chủ xe được bảo vệ. Bảo hiểm bắt buộc giúp khắc phục hậu quả khi xảy ra tai nạn và đảm bảo trách nhiệm cho chủ xe. Thẻ bảo hiểm xe máy tự nguyện do công ty bảo hiểm cấp là căn cứ để chủ xe yêu cầu bồi thường thiệt hại sau tai nạn. Tùy theo nhu cầu, người dùng sẽ có các lựa chọn bảo hiểm như bảo hiểm tai nạn xe máy, bảo hiểm mất cắp xe máy, bảo hiểm vật chất xe máy… Nhìn chung, bảo hiểm xe máy khi xảy ra tai nạn là điều mà người dùng quan tâm nhất.

Mua bảo hiểm xe máy cần những giấy tờ gì?

Mua bảo hiểm xe máy 2 năm giá rẻ, mua bảo hiểm xe máy cần những gì? Đăng ký bảo hiểm xe máy rất dễ dàng. Tài liệu chỉ yêu cầu giấy phép lái xe hợp lệ và đăng ký xe. Giấy chứng nhận bảo hiểm xe máy sẽ được cấp ngay sau khi xuất trình 2 giấy tờ trên và thanh toán toàn bộ phí. Một số DNBH còn triển khai hình thức đăng ký trực tuyến, khách hàng chỉ cần gửi ảnh chụp kèm đầy đủ giấy tờ, đóng phí, nhân viên tư vấn sẽ gửi thẻ bảo hiểm về tận nhà.

Mẫu bảo hiểm xe máy

Mẫu bảo hiểm xe máy bắt buộc

Các loại hình bảo hiểm xe máy tự nguyện

Nên mua loại bảo hiểm xe máy của hãng nào? Đây chắc chắn là câu hỏi thường gặp của nhiều người dùng. Dưới đây là một số công ty bảo hiểm uy tín mà bạn nên để mắt tới:

Bảo hiểm xe máy PVI

Công ty bảo hiểm PVI đã thiết lập được hệ thống bồi thường phủ rộng khắp cả nước, có thể nhanh chóng giải quyết bồi thường và xử lý mọi khiếu nại, sự việc giải quyết. Điều này giúp khách hàng tiết kiệm thời gian đi lại và chờ đợi.

Bảo hiểm xe máy PVI

Bảo Hiểm Xe Máy PTI

Bảo hiểm PTI chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới uy tín và lớn nhất nhì Việt Nam. Bảo hiểm PTI được người dùng đón nhận và là sự lựa chọn đúng đắn cho người dùng.

Bảo Hiểm Xe Máy PTI

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo Việt là công ty bảo hiểm lâu đời nhất tại Việt Nam và luôn dẫn đầu về doanh thu, thị phần và vốn đăng ký. Bảo hiểm Baowei luôn làm tốt công tác bồi thường cho khách hàng và an sinh xã hội.

Bảo hiểm xe máy Bảo Việt

Bảo hiểm xe máy ABIC

Bảo hiểm ABIC là một trong những công ty bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam. ABIC luôn nỗ lực hết mình và phát triển không ngừng để cung cấp cho khách hàng những sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao.

bảo hiểm xe máy

Bảo hiểm xe máy BIDV

Công ty Bảo hiểm Việt Nam Ngân hàng Đầu tư Phát triển (BIC) chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/1/2006. Bảo hiểm xe máy BIC có 4 loại: bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm rủi ro xe máy, bảo hiểm cháy nổ xe máy và bảo hiểm người ngồi trên xe.

Bảo Hiểm Xe Máy Bidv

Bảo hiểm xe máy MIC

Bảo hiểm Quân đội MIC là một trong những nhà cung cấp bảo hiểm xe máy uy tín và tốt nhất tại Việt Nam. Công ty bảo hiểm quân đội MIC được thành lập năm 2007 với mục tiêu cung cấp cho khách hàng những sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao nhất với chính sách toàn diện.
micrô bảo hiểm xe máy

Tìm hiểu thêm:

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm xe máy bắt buộc, tự nguyện và làm bằng lái xe máy.hy vọng câu hỏi được trả lời Giấy Tờ Cần Thiết Để Mua Bảo Hiểm Xe Máy Cái gì cho độc giả.

Related Posts