Cập nhật 2023: Lắp bugi 3 chấu có tác dụng gì? Bugi 3 chấu xe máy có tốt không?

Bugi ba chấu xe máy là bộ phận cải tiến thế hệ mới được lắp vào động cơ để thay thế cho bugi cũ của xe. Sản phẩm bình dân này đang được nhiều người chơi xe sử dụng và đánh giá cao. Nhưng thực tế thì bugi ba chấu có thực sự tốt như lời đồn không?Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng AloBike bàn luận về vấn đề này.

Động cơ chỉ nổ khi có bugi đánh lửa, nổ ngay từ lúc nhấn nút khởi động và nổ khi xe chạy hàng nghìn lần/phút. Lửa mạnh thì động cơ mạnh, lửa yếu thì động cơ yếu và nóng, động cơ sẽ hao xăng, nếu lửa tắt thì động cơ sẽ chết. Vì vậy, bugi tuy là một chi tiết nhỏ nhưng lại có tác động rất lớn đến hoạt động của động cơ và thậm chí là toàn bộ chiếc xe.

bugi ba chấu xe máy

Cấu tạo bugi ba chấu xe máy

Cấu trúc của thân bugi ba hàm về cơ bản giống như cấu trúc của bugi thông thường, nhưng các điện cực thì khác nhau. Các sản phẩm bugi thông thường đều có 1 cực dương và 1 cực âm, cả 2 đều được làm từ chất liệu niken. Bugi ba cực gồm 1 cực dương và 3 cực âm.

bugi ba chấu xe máy

Hầu hết các bugi ba chấu đều có một đầu cực dương bạch kim (platinum) và một đầu cực âm niken. Bu-gi đánh lửa ba chấu thường rất bền do làm bằng chất liệu bạch kim trơ, chịu nhiệt và chịu mài mòn cực cao. Một số sản phẩm là cực dương tốt hơn do nhà sản xuất chế tạo bằng iridium, cứng hơn bạch kim 6 lần nên tuổi thọ và hiệu suất sử dụng cao hơn.

Ưu điểm của bugi ba chấu là gì?

Vì vậy, bugi xe máy ba chấu có thể được tháo ra và thay thế như bugi thông thường mà không cần can thiệp hay thao tác gì thêm.

Công dụng của bugi ba lõi là gì?

Bugi ba chấu có tác dụng đánh lửa ở đầu điện cực, đốt cháy nhiên liệu và tạo ra tia lửa mạnh và béo với nhiệt năng rất lớn, giúp chuyển hóa năng lượng của nhiên liệu thành cơ năng quay và giúp xe máy hoạt động tốt hơn. chạy. Về chức năng này thì về cơ bản nó giống như bugi thông thường nhưng bugi của Spark 3 sẽ khỏe hơn.

Nhiên liệu được đốt cháy nhờ tia lửa điện do bugi tạo ra, từ lúc bạn khởi động xe, bugi đã bốc cháy, khi bạn lái xe, bugi tiếp tục bốc cháy hàng nghìn lần/phút, tốc độ càng cao , độ đánh lửa của bugi càng cao.Tần số thì tần số bugi càng cao.

Vai trò của bugi ba chấu xe máy

Việc sử dụng điện cực dương nhỏ (1,1mm) đảm bảo đánh lửa tập trung, không thất thoát nhiệt, tia lửa ra nhiều và mạnh hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu hơn và động cơ tốt hơn

Bugi xe máy ba chấu có cấu tạo gồm 1 cực dương nhỏ và 3 cực âm giúp cường độ đánh lửa tốt hơn. Ngọn lửa mạnh nên nhiên liệu cháy nhanh và hết, cháy dữ dội hơn giúp động cơ sinh công suất tốt, tiết kiệm nhiên liệu.

động cơ sạch hơn

Với khả năng đốt cháy mạnh mẽ đảm bảo xăng được đốt cháy triệt để hơn và ít tạo ra muội than trong buồng đốt hơn.

Bugi ba chấu xe máy có tốt không?

Bugi ba chân xe máy là sản phẩm tốt hơn và bền hơn so với bugi thông thường.Điện cực dương được làm bằng bạch kim hoặc iridium, là vật liệu siêu cứng có đặc tính dẫn điện, dẫn nhiệt, điện khí hóa và có khả năng chống phóng điện tuyệt vời. sức chống cự.

Chất liệu bạch kim giúp bugi có tuổi thọ cao gấp 2 lần so với bugi niken thông thường (dựa trên bugi nguyên bản của xe). Iridium cứng hơn bạch kim sáu lần, vì vậy bugi có điện cực làm bằng vật liệu này có tuổi thọ cao hơn.

Như đã đề cập ở trên, bugi ba chấu dành cho xe máy giúp động cơ mạnh mẽ hơn, tiết kiệm nhiên liệu hơn, bên cạnh đó còn có hệ số tuổi thọ tuyệt vời.

Bugi ba chấu xe máy có tốt không?

Bảng giá bugi xe máy 3 chấu

  • Bugi ba chấu Sovko chân ngắn giá 135.000 đồng
  • Bugi 3 chấu chân dài Sovko giá 135.000 VNĐ
  • Bugi 3 chấu chân ngắn MC Racing giá 110.000 VNĐ
  • Chân dài MC Racing bugi 3 chấu giá 280.000 VNĐ
  • Bugi ba chấu dài Uma Racing có giá 260.000 đồng
  • Bugi 3 chấu chân ngắn Uma Racing, giá 210.000 VNĐ

bugi ba chấu xe máy

Khi nào bugi xe máy ba chấu thực sự có tác dụng?

Bên cạnh việc có độ bền vượt trội so với bugi truyền thống, đến bao giờ bugi này mới thực sự phát huy được tính năng ba chấu?

Thực tế khi thử nghiệm bugi ba chân trên các loại xe máy phổ thông, chúng tôi nhận thấy 3 cực âm cùng bốc cháy nhưng chỉ từ cực dương đến 1 trong 3 cực âm, tức là chúng chỉ cháy vào phía cực dương và cực âm trên ngọn lửa. 1 cặp điện cực hoạt động, 2 cặp điện cực âm còn lại sẽ không bắt lửa. Điều đó có nghĩa là khả năng đánh lửa cũng giống như bugi đánh lửa một chấu thông thường.

Vì vậy, loại bugi này sẽ thực sự được phổ biến khi được lắp trên các xe mô tô có kết cấu sườn lửa chắc chắn. Và nếu lắp trên xe máy thông thường thì cần sử dụng thêm mob chữa cháy mạnh hơn mobin tiêu chuẩn trên xe.

Bugi ba chấu có thực sự tốt?

Bugi ba chấu xe máy quả thực là một sản phẩm được cải tiến và đánh giá cao. Nhờ có 3 cực âm và 1 cực dương bạch kim nên sản phẩm này có tuổi thọ và thời gian sử dụng lâu dài. Sản phẩm này sẽ thực sự phát huy tác dụng nếu được gắn vào xe cứu hỏa với công suất lớn hơn. Hãy cùng chúng tôi giải đáp những thắc mắc về sản phẩm đang được ưa chuộng này, nó có thực sự tốt không? Tác dụng của việc lắp bugi ba chấu là gì.

Related Posts