Cập nhật 2023: Cách xem mua xe máy cũ chính chủ tại Hà Nội giá rẻ

Cách xem xe máy cũ, mua xe máy cũ từ chính chủ Hà Nội. Có nên mua xe máy cũ chính hãng ở Hà Nội? Nếu mua xe cũ thì nên mua xe gì? Mua xe máy cũ giá rẻ cần lưu ý điều gì? Chia sẻ kinh nghiệm mua xe cũ và gợi ý một số loại xe nên mua.

xem thêm:

Có Nên Mua Xe Máy Cũ Chính Hãng Tại Hà Nội?

Không khó để tìm mua xe máy Honda đã qua sử dụng chính hãng tại Hà Nội. Không chỉ ở Hà Nội mà ở bất cứ tỉnh thành nào, mua xe máy cũ cũng là nhu cầu rất phổ biến. Việc mua một chiếc xe đã qua sử dụng từ chính chủ giúp người mua yên tâm khi biết rõ nguồn gốc xuất xứ của xe, mọi thủ tục giấy tờ sang nhượng quyền sở hữu đã được thực hiện và việc chuyển nhượng diễn ra nhanh chóng, dễ dàng. Vì vậy, nếu mua xe cũ thì bạn nên chắc chắn mua được xe chính hãng, xe của người sử dụng chưa qua sửa chữa, chưa qua mua bán nhiều lần thì càng tốt.

Làm thế nào để chọn một chiếc xe máy đã qua sử dụng?

Xem cách kiểm tra xe máy cũ giá rẻ

Để chọn mua xe máy cũ giá rẻ tại Hà Nội hay các tỉnh thành khác, trước tiên bạn phải tiến hành đánh giá tổng thể. Nếu bạn mua xe ở tiệm mà qua tay thợ sửa xe thì việc xe bị va chạm là điều khó tránh khỏi. Cách kiểm tra xe máy cũ là sơn, thân, lốp, khung gầm, động cơ… phải đồng bộ, không có sự phân biệt giữa cũ và mới.

Kinh nghiệm mua xe máy cũ là nguồn chính xác để xác định chiếc xe. Đề nghị chủ xe xuất trình giấy tờ đăng ký xe, bản chính hóa đơn mua bán và CMND trước khi quyết định mua. Nếu xe không chính chủ thì phải có giấy tờ mua bán có công chứng của chính chủ.

xe máy cũ

Một trong những cân nhắc quan trọng nhất khi mua một chiếc xe máy đã qua sử dụng là đánh giá động cơ. Xe đẹp, đầy đủ giấy tờ nhưng máy đã được thay hoặc làm lại nên không có giá trị bao nhiêu. Hình dáng của động cơ phải đồng đều và mối nối giữa hai nửa khối động cơ phải còn nguyên vẹn. Những con ốc sẽ không bị tách ra hay thay thế.

Lái thử cũng là một cách để đánh giá động cơ và khả năng vận hành. Một động cơ tốt trước hết phải dễ khởi động. Khi xả hết khí, động cơ sẽ không bị chết máy giữa chừng. Tiếng nổ của xe rất đều, không hề có rung lắc hay âm thanh lạ. Khi vặn ga, ga tăng đều không có quán tính. Đối với xe có hộp số, việc chuyển số phải nhẹ nhàng, êm ái, không bị kẹt hộp số.

mua xe máy cũ

Mua xe máy cũ nên mua loại xe nào?

Giá xe máy cũ tại Hà Nội có xu hướng cao hơn giá xe cũ tại các tỉnh thành khác. Xe máy cũ dưới 2 triệu, 3 triệu được rao bán trên website chợ xe trực tuyến. Tất nhiên, tiền nào của nấy, và bạn không thể đòi hỏi quá nhiều ở một chiếc xe máy cũ dưới 3 triệu. Xe cũ lắm, linh kiện thay thế… Tóm lại xe cũ dưới 2 triệu, 3 triệu không thích hợp để mua.

Xe máy cũ giá dưới 5 triệu đồng

Nhắc đến thông tin mua bán xe trên chợ điện tử Haoche, có thể kể đến vài cái tên xe máy cũ dưới 5 triệu như: SYM Attila 2011, Mio 2010, Honda Dream 2012, Piaggio Fly 2009, Cub 82…

xe máy cũ Hà Nội

Piaggio Fly 2009

xe máy cũ giá rẻ

Mio 2010

Xe máy cũ dưới 10 triệu đồng

Với số vốn tối đa 10 triệu, việc chọn mua xe máy cũ không khó. Honda Wave Alpha cũ còn ngon giá chỉ 7-8 triệu. Giá xe Yamaha Sirius 2010-2011 hiện nay không quá 10 triệu đồng. Chiếc xe Dream huyền thoại một thời giờ được bán với giá khoảng 10 triệu đồng.

Mua xe máy cũ ở Hà Nội

Nếu bạn muốn mua xe máy cũ dưới 10 triệu và có yêu cầu cao về chất lượng thì 3 mẫu xe trên là rất hợp lý. Chúng đều là những mẫu xe Volkswagen có thiết kế đơn giản và động cơ vận hành ổn định. Độ bền cao, ít hỏng vặt, chi phí sửa chữa thay thế phụ tùng thấp.

Kinh nghiệm mua xe máy cũ

tìm hiểu thêm

Đây là một vài gợi ý Cách để Xem một chiếc xe máy cũChủ xe Hà Nội mua xe máy cũ. Khi mua xe cũ, dù là xe máy hay ô tô, dù ở Hà Nội hay các tỉnh thành khác, một chiếc xe chính chủ chưa qua mua bán luôn được ưu tiên hàng đầu.

Related Posts